ซาอุฯ สั่งประหารชีวิต 37 นักโทษ พร้อมนำร่างตรึงกางเขนประจาน

ซาอุฯ สั่งประหารชีวิต 37 นักโทษ พร้อมนำร่างตรึงกางเขนประจาน
Thai Quote

สนับสนุนเนื้อหา

ซาอุดีอาระเบียประหารชีวิต 37 นักโทษ คดีก่อการร้ายและทำลายความสงบและความมั่นคงในสังคม พร้อมนำร่างไปตรึงกางเขนเพื่อเตือนไม่ให้ผู้อื่นกระทำผิด

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (23 เม.ย.) ซาอุดีอาระเบียได้ดำเนินการประหารชีวิตนักโทษรวม 37 ราย จากหลายๆ เมือง ในคดีเกี่ยวกับการก่อการร้าย หลังจากประหารชีวิตนักโทษแล้ว ยังมีการนำร่างของนักโทษไปตรึงบนไม้กางเขน ซึ่งในจำนวนนักโทษที่ถูกประหารชีวิต มีนักโทษที่เป็นเยาวชนอายุเพียง 16 ปีร่วมอยู่ด้วย

กระทรวงมหาดไทย ของซาอุดิอาระเบียออกคำแถลงระบุว่า นักโทษเหล่านี้ถูกตั้งข้อหาต่างๆ เช่น มีแนวคิดก่อการร้ายสุดโต่ง ก่อตั้งกลุ่มก่อการร้าย และทำลายความสงบและความมั่นคงในสังคม บางคนถูกกล่าวหาว่าโจมตีสำนักงานความมั่นคง ทำให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิตไปหลายนาย นอกจากนี้ยังมีผู้ที่ทำผิดเกี่ยวกับการเข้าร่วมในการชุมนุมต่อต้านรัฐบาลด้วย

สำหรับ การประหารชีวิตในซาอุดีอาระเบียปกติจะใช้วิธีตัดคอ ส่วนการนำร่างมาตรึงกางเขนหลังการประหารนั้นมักเกิดขึ้นกับผู้ก่ออาชญากรรมที่เจ้าหน้าที่มองว่าร้ายแรงกว่าปกติ เมื่อปี 2561 ที่ผ่านมา มีชายคนหนึ่งก็ถูกประหารแล้วตรึงด้วยไม้กางเขน ฐานแทงผู้หญิงคนหนึ่งจนตาย รวมทั้งพยายามฆ่าชายอีกคนและพยายามข่มขืนผู้หญิงอีกคนด้วย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!