"บิ๊กตู่" โนคอมเมนท์ ปิดปากพูด ประเด็นแจกเงินเที่ยว คนละ 1,500 บาท

"บิ๊กตู่" โนคอมเมนท์ ปิดปากพูด ประเด็นแจกเงินเที่ยว คนละ 1,500 บาท
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายกฯ เข้าประชุม ครม.ปัดตอบ ประเด็นเตรียมออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ "ยิ่งเที่ยว ยิ่งเท่ ช่วยเปย์ เมืองรอง" พร้อมแจกเงินคนละ 1,500 บาท

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. เป็นประธานในการประชุมคณะรัฐมนตรีแล้ว โดยนายกรัฐมนตรีปฏิเสธตอบคำถามถึงกรณีที่กระทรวงการคลัง เตรียมออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ ภายใต้โครงการ “ยิ่งเที่ยว ยิ่งเท่ ช่วยเปย์ เมืองรอง” โดยแจกเงินให้ประชาชนตั้งแต่อายุ 18 ปี ขึ้นไป คนละ 1,500 บาท เพื่อนำไปใช้จ่ายซื้อสินค้าและบริการผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ (e-Payment) ในการกระตุ้นท่องเที่ยวเมืองรอง 55 จังหวัด

นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีว่า มาตรการพยุงและกระตุ้นเศรษฐกิจกระทรวงการคลังกำลังออก คาดว่าจะนำเสนอคณะรัฐมนตรีเห็นชอบในวันที่ 30 เมษายนนี้

โดยจะมีทั้งหมด 4-5 มาตรการ คาดว่าจะใช้งบประมาณ 20,000 ล้านบาท เชื่อว่ามาตรการดังกล่าวจะเข้ามาช่วยดูแลเศรษฐกิจในช่วงไตรมาส 2 และ 3 ในช่วงที่รอรัฐบาลชุดใหม่ โดยขณะนี้สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) กำลังดูรายละเอียดของโครงการว่าจะใช้งบประมาณในแต่ละโครงการเท่าใด

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!