กองปราบฯ บุกรวบ "เชิง ดำทอง" ผู้ต้องหาฆ่าคนตาย หนีคดีมา 19 ปีเต็ม

กองปราบฯ บุกรวบ "เชิง ดำทอง" ผู้ต้องหาฆ่าคนตาย หนีคดีมา 19 ปีเต็ม
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

กองปราบฯ เข้าจับกุม "เชิง ดำทอง" ผู้ต้องหาฆ่าผู้อื่นเสียชีวิต หลังหนีกบดานกว่า 19 ปี เหลือเพียง 5 เดือนก่อนจะหมดอายุความ

พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.กองกำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม พร้อมตำรวจ กก.6 บก.ป. สืบสวนแกะรอยนายเชิง ดำทอง ผู้ต้องหาคดีร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและพยายามฆ่าผู้อื่น ตามหมายจับศาลจังหวัดตรัง จนทราบว่าหลบหนีไปอยู่ที่บ้านไม่มีเลขที่(ในสวนยางพารา) ต.วังมะปราง อ.วังวิเศษ จ.ตรัง เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงแสดงตัวเข้าจับกุมไว้ได้

สำหรับคดีนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 กันยายน 2542 ขณะนั้น นายเชิง ได้ไปร่วมงานแต่งของญาติ และเกิดทะเลาะมีปากเสียงกับ นายเสาร์ ผู้เสียชีวิตและภรรยาของผู้เสียชีวิต ก่อนที่นายเชิงกับพวกจะใช้อาวุธมีดแทง นายเสาร์และภรรยา โดยนายเสาร์ถึงแก่ความตาย ส่วนภรรยาได้รับบาดเจ็บ

จากนั้นได้หลบหนีกบดานไปตามสถานที่ต่างๆ เป็นเวลานานถึง 19 ปีเศษ ปัจจุบันเหลือเวลาอีกเพียง 5 เดือน ก่อนที่หมายจับก็จะหมดอายุความลง กระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามจับกุมได้เสียก่อน

ทั้งนี้ นายเชิงยอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง และให้การภาคเสธ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาและสิทธิทั้งหมดให้ทราบก่อนควบคุมตัวส่ง สภ.ห้วยยอด จ.ตรัง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป