ชาวเน็ตสุดยี้ หนุ่มหล่อยืนพิงเสารถไฟฟ้าบีทีเอส แถมชี้หน้าด่าคนเตือน

ชาวเน็ตสุดยี้ หนุ่มหล่อยืนพิงเสารถไฟฟ้าบีทีเอส แถมชี้หน้าด่าคนเตือน
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ชาวเน็ตถึงกับส่ายหัว หนุ่มหล่อประวัติการศึกษาดียืนพิงเสาขณะโดยสารรถไฟฟ้าบีทีเอส มีคนเตือนยังชี้หน้าด่า "อยู่เฉยๆ อย่าเสือก"

(23 เม.ย.) กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์อยู่ขณะนี้ โดยในทวิตเตอร์มีการแชร์สตอรี่ของชายคนหนึ่ง ซึ่งแคปภาพการแชทคุยกับเพื่อนผ่านอินสตาแกรม โดยเพื่อนของชายคนดังกล่าวได้บอกว่า เดินเข้าไปในรถไฟฟ้าบีทีเอสและ "ยืนพิงเสาที่คนจับ" ก่อนจะมีคนมาสะกิดเตือนถึง 2 รอบ และเตือนว่าอย่าพิงเสา

ชายคนดังกล่าวเล่าอีกว่า ตอนจะลงจากรถไฟฟ้าตนเองได้ชี้หน้าบอกคนเตือน และบอกไปว่า "อยู่เฉยๆ อย่าเสือก" ก่อนจะโดนอีกฝ่ายบอกว่านิสัยไม่ดีเลย ซึ่งเจ้าตัวงงว่าพิงเสาไปทำให้อีกฝ่ายเดือดร้อนอะไร พร้อมสอบถามเพื่อนว่าตนเองผิดอะไร และถ้าเป็นเพื่อนเจอเหตุการณ์ดังกล่าวจะทำยังไง

อย่างไรก็ตาม ภาพจากสตอรี่ดังกล่าวถูกแชร์ไปทั่วโลกออนไลน์หลายคนวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เพราะประเด็นการยืนพิงเสาในรถสาธารณะอยู่เรื่อยๆ เพราะการยืนพิงเสาทำให้ผู้โดยสารคนอื่นไม่มีที่ยึดจับเวลารถเคลื่อนที่ 

ขณะเดียวกันจากการตรวจสอบพบว่าชายคนดังกล่าวเคยมีชื่อร่วมโครงการหนุ่มโสดหล่อในฝันชื่อดัง ซึ่งทำเอาหลายคนผิดหวังกับพฤติกรรมและความคิดของชายคนดังกล่าวเป็นอย่างมาก

ขณะที่ เว็บไซต์บีทีเอส ระบุ "ข้อห้ามขณะโดยสารรถไฟฟ้าบีทีเอส" ไว้ดังนี้

  • ห้ามยืนพิงประตู หรือเสา หรือยืนกีดขวางบริเวณประตูรถไฟฟ้า
  • ห้ามยึด หรือจับบริเวณยางที่เป็นรอยต่อระหว่างขบวนรถไฟฟ้า เพราะอาจเกิดอันตรายได้
  • ห้ามวางมือบริเวณประตูรถไฟฟ้า
  • ห้ามวางสัมภาระกีดขวางทางเดินในขบวนรถ
  • ห้ามรับประทานอาหารและเครื่องดื่มในขบวนรถไฟฟ้าบีทีเอส

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!