อัปเดตอาการ ชายหลงป่าน้ำหนาว 13 วัน เท้าเป็นแผลติดเชื้อ หนอนชอนไชยั้วเยี้ย

อัปเดตอาการ ชายหลงป่าน้ำหนาว 13 วัน เท้าเป็นแผลติดเชื้อ หนอนชอนไชยั้วเยี้ย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(22 เม.ย. 62)ความคืบหน้าอาการ นายบัณฑิต อายุ 49 ปี ชาวอำเภอชุมแพ จังหวัดขอนแก่น ที่หลงป่าจากการเข้าไปหาอึ่ง อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติน้ำหนาว จังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นเวลานานกว่า 10 วัน ก่อนที่จะมีคนไปพบอยู่แถวบริเวณลำธารในป่า อยู่ในสภาพอิดโรย ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะพากันนำตัวส่งมารักษาที่โรงพยาบาลชุมแพ แต่เนื่องจากผู้ป่วยมีอาการเกล็ดเลือดต่ำ จึงถึงส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลขอนแก่น ตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้

>> พบแล้ว! ชายหลงป่า 13 วัน รู้สึกเหมือนมีคนติดตาม เอากล้วยป่ามาให้ประทังชีวิต

ล่าสุดวันนี้แพทย์ได้ทำการรักษาบริเวณบาดแผลที่เท้า เนื่องจากพบว่ามีบาดแผล จำนวน 3 แผล จากการเดินเท้าในป่าเป็นเวลาหลายวัน ทำให้เท้ามีบาดแผลเนื้อเน่าเปื่อย และมีหนอนเข้าชอนไชกินเนื้อที่เท้าอยู่เป็นจำนวนมาก แพทย์ต้องรักษาด้วยการนำหนอนที่อยู่ในเท้าออกมาให้หมดก่อน พร้อมกับให้ยาฆ่าเชื้อ และนำก้อนเนื้อไปตรวจหาเชื้อ ที่คาดว่าจะติดเชื้อมาจากขณะที่หลงอยู่ในป่า ซึ่งขณะนี้ผู้ป่วยยังมีอาการเกล็ดเลือดต่ำ แพทย์ต้องให้เลือดอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับผู้ป่วยมีอาการของโรคตับแข็ง และเคยเข้ารับการรักษาก่อนหน้านี้เพียง 2 เดือน จึงต้องเฝ้าระวังการติดเชื้อเพิ่มเติม และอยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด เมื่อผู้ป่วยมีอาการดีขึ้น แพทย์ถึงจะทำการผ่าตัดรักษาบาดแผลที่บริเวณเท้าต่อไป

นางรักติบูล คำสี อายุ 47 ปี ภรรยานายบัณฑิต กล่าวว่า รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่ได้กลับมาพบหน้ากับสามีอีกครั้ง เพราะในระหว่างที่สามีหลงอยู่ในป่า ตัวเองก็ไม่เป็นอันกินอันนอนเพราะเป็นห่วงสามี และขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ช่วยกันติดตามค้นหาตัวสามีจนพบและนำตัวกลับมาถึงบ้านอย่างปลอดภัย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!