ระทึก เครื่องบินหาดใหญ่-ดอนเมือง ติดๆ ดับๆ สายการบินให้เลือก จะลงจากเครื่องหรือไปต่อ?

ระทึก เครื่องบินหาดใหญ่-ดอนเมือง ติดๆ ดับๆ สายการบินให้เลือก จะลงจากเครื่องหรือไปต่อ?
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

มีรายงานว่า 20 เม.ย.62 เวลาประมาณ 21.00 น. เฟซบุ๊กชื่อ Paween Va Pardithsuwan ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพ เครื่องบินลำที่ตนกำลังจะโดยสารจากหาดใหญ่มาดอนเมือง ไม่สามารถออกเดินทางได้ เนื่องจากพบว่าเครื่องบินติดๆ ดับๆ 2-3 รอบ ตนเกิดความกลัวว่าจะไม่ปลอดภัยขอลงจากเครื่องบินลำดังกล่าว แล้วค่อยเดินทางใหม่วันรุ่งขึ้น ข้อความระบุว่า...

“ขอให้ทุกคนบนไฟลท์ FD3111 เดินทางปลอดภัยนะ อัลเลาะห์คุ้มครอง หรือ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ท่านนับถือคุ้มครองให้ถึงดอนเมืองโดยปลอดภัย ใจเราไม่ไหว ขอไปต่อวันพรุ่งนี้ เห็นใจทุกฝ่าย แต่เอาจริงๆ เราเป็นผู้โดยสาร การที่เครื่องบิน ติดๆดับๆ 2 -3 รอบ แล้วกัปตันยังมั่นใจที่ประกาศว่าปลอดภัยบินได้ 100% เราใจบาง กลัว ขอยอมแพ้และเลือกที่จะเปลี่ยนไฟลท์ Good luck นะทุกคน”

นอกจากนี้ผู้โพสต์ยังระบุว่า กรณีนี้ทางสายการบินได้เสนอทางเลือกให้ผู้โดยสารเลือกว่าจะเดินทางต่อไปกับเที่ยวบินเดิม หรือจะลงจากเครื่องยกเลิกการเดินทาง เพราะว่าช่างซ่อมเข้ามาตรวจเช็คสภาพเครื่องบินหลังเกิดปัญหาแล้ว แต่สุดท้ายทางสายการบินได้ตัดสินใจที่จะไม่นำเครื่องบินลำดังกล่าวบินต่อไป หลังจากผู้โดยสารเกือบทั้งลำราว 80% ตัดสินใจไม่ไปต่อ โดยมีการประกาศให้ผู้โดยสารทั้งหมดลงจากเครื่องบิน และนำเครื่องบินลำใหม่เข้ามาบินแทน 

สำหรับ เที่ยวบินดังกล่าวทำการบินด้วย เครื่องบินแอร์บัส A320 ซึ่งเดิมมีกำหนดเวลาออกเดินทางจากสนามบินหาดใหญ่ เวลาประมาณ 19.35 น. ถึงสนามบินดอนเมืองในเวลาประมาณ 21.00 น. แต่ปัญหาดังกล่าวส่งผลทำให้เที่ยวบินดังกล่าวมาถึงปลายทางสนามบินดอนเมืองล่าช้ากว่ากำหนด 2 ชั่วโมง 35 นาที โดยได้ออกเดินทางจริงในเวลาประมาณ 22.10 น. และเดินทางถึงสนามบินดอนเมืองในเวลา 23.30 น. 

>> แอร์เอเชีย ชี้เครื่องบินหาดใหญ่ขัดข้อง ย้ำไม่พาขึ้นบินเน้นความปลอดภัยต้องมาก่อน