เปิดโพสต์เพื่อนรัก "หมอเมย์" ดีใจได้ตัดผมทำวิกให้เพื่อน สวยสดใสในวันสู้มะเร็ง

เปิดโพสต์เพื่อนรัก "หมอเมย์" ดีใจได้ตัดผมทำวิกให้เพื่อน สวยสดใสในวันสู้มะเร็ง
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีการจากไปของ หมอเมย์-แพทย์หญิงทักษอร เล้าวงค์ จักษุแพทย์และคุณแม่ลูกสอง ที่ก่อนหน้านี้ตรวจพบว่าป่วยเป็นมะเร็งกระเพาะอาหาร ระยะที่ 4 หรือระยะแพร่กระจาย แต่ไม่ขอยอมแพ้กับโรคนี้ง่ายๆ ยังคงต่อสู้หาทางรักษา เพราะหวังอยากจะมีชีวิตอยู่กับครอบครัวที่อบอุ่น คอยมองดูลูกๆ เติบโต และได้เขียนเล่าเรื่องราวการรักษาและอาการของตัวเองผ่านเพจ หมอเมย์สู้มะเร็งระยะสุดท้าย ซึ่ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ ท่ามกลางความเสียใจอย่างที่สุดของครอบครัว เพื่อนๆ รวมถึงชาวโซเชียลที่คอยติดตามให้กำลังใจคุณหมอมาโดยตลอด

>> โซเชียลอาลัย "หมอเมย์" เจ้าของเพจสู้มะเร็งระยะสุดท้าย เสียชีวิตแล้ว

ซึ่งทั้งในเพจ หมอเมย์สู้มะเร็งระยะสุดท้าย และเฟซบุ๊กส่วนตัว Taksaorn Laowong มีผู้เข้าไปแสดงความอาลัยรักหมอเมย์เป็นจำนวนมาก หนึ่งในนั้นก็คือ คุณหนึ่ง ปฐมาภรณ์ เพื่อนสนิทของหมอเมย์ ที่โพสต์ข้อความอาลัยรักแด่เพื่อนที่จากไป และขอบคุณสำหรับมิตรภาพ 23 ปีที่ผ่านมา พร้อมแจ้งกำหนดการนมัสการและพิธีการงานเนื่องในการล่วงลับไปของ พญ.ทักษอร เล้าวงค์

1. พิธีบรรจุร่างวันจันทร์ที่ 22 เมย.เวลา 10.00 น. ณ ห้องสู่สุขของรพ.แมคคอร์มิค

2. นมัสการกลางคืนตั้งแต่คืนวันที่ 22 - 24 เมย. เวลา 19.30 น. ณ ศาลาจันทร์เป็ง คริสตจักรที่ 1 เชียงใหม่(3 คืน)

3.นมัสการเช้าวันที่ 25 เมย. เริ่มเวลา 10.00 น. ณ คริตจักรที่ 1 เชียงใหม่ เวลา 13.00 น. เคลื่อนร่างไปยังสุสาน

สำหรับคุณหนึ่ง นอกจากจะเป็นเพื่อนรักของหมอเมย์แล้ว ยังเป็นผู้ที่บริจาคเส้นผมและระดมทุนทำวิกให้กับหมอเมย์เพื่อใช้ในช่วงที่ต้องทำเคมีบำบัด รวมทั้งเป็นคนที่ลงมือตัดผมให้เพื่อนด้วยตัวเอง ซึ่งในตอนนั้นแม้จะต้องเผชิญกับโรคร้าย หมอเมย์ก็ยังคงยิ้มสดใส มีกำลังใจที่เต็มเปี่ยมในการต่อสู้ 

แม้ในวันนี้หมอเมย์จะจากไปแล้ว แต่พลังใจ ความเข้มแข็ง ความเป็นนักสู้ของคุณหมอ ได้ส่งต่อไปยังผู้คนอีกมากมาย ทั้งผู้ที่ป่วยเป็นมะเร็ง ญาติผู้ป่วย รวมถึงคนทุกคนที่แม้จะไม่ได้เจ็บป่วยไข้ แต่ก็ได้เรียนรู้ถึงความหมายของชีวิต และความสำคัญของเวลาเมื่อเรายังมีชีวิตอยู่ จากเรื่องราวของหมอเมย์ 

ทีมข่าว Sanook! News ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของคุณหมอเมย์ แพทย์หญิงทักษอร เล้าวงค์ มา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

>> มะเร็งที่พราก “หมอเมย์” สามารถใช้สิทธิบัตรทองรักษาได้