เณรใกล้สึกกลายเป็นศพลอยน้ำ แม่ปล่อยโฮตะโกนลั่น "แล้วแม่จะอยู่กับใคร"

เณรใกล้สึกกลายเป็นศพลอยน้ำ แม่ปล่อยโฮตะโกนลั่น "แล้วแม่จะอยู่กับใคร"
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

แม่ร้องโฮ เมื่อลูกชาย วัย 8 ขวบ บวชภาพฤดูร้อน หลังหายตัวไปก่อนสึกแค่ 1 วัน พบอีกครั้งเป็นศพลอยน้ำแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (20 เม.ย.) เมื่อเวลา 12.00 น. พ.ต.ท.อาคม โฉมศรี รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้รับแจ้งว่าพบศพห่มผ้าเหลืองลอยน้ำ ใกล้บริเวณโป๊ะท่าน้ำวัดไชยชุมพลชนะสงคราม (วัดใต้) พระอารามหลวง ต.บ้านใต้ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา และเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์

ที่เกิดเหตุพบศพลอยอยู่กลางแม่น้ำแม่กลอง บริเวณท่าน้ำของวัดดังกล่าว สภาพศพนุ่งสบง นอนคว่ำหน้า ขึ้นอืด เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ จึงนำร่างขึ้นมาบนฝั่งเพื่อให้เจ้าหน้าที่ทำการชันสูตร ท่ามกลางไทยมุงจำนวนมาก ซึ่งจากการชันสูตรเบื้องต้นไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยจากการถูกทำร้าย

ต่อมา นางจารุณีย์ อายุ 41 ปี ทราบข่าวได้เดินทางมาดูศพ ถึงกับปล่อยโฮ หัวใจแทบสลาย เมื่อมาเห็นถึงกับเข่าทรุดนั่งร้องไห้ด้วยความโศกเศร้าอย่างหนัก พร้อมกับตะโกนออกมาว่า “แล้วแม่จะอยู่กับใคร”

ก่อนจะให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า สามเณรที่เสียชีวิต เป็นบุตรชายตนเอง ชื่อ เด็กชาย ณฐกร หรือ น้องบีม อายุ 8 ปี ได้มาเข้าร่วมโครงการบรรพชาสามเณรและบวชศีลจาริณีภาคฤดูร้อน ที่วัดไชยชุมพลชนะสงคราม ตั้งแต่วันที่ 2 เม.ย.ที่ผ่านมา และกำหนดสึกเมื่อวันที่ 18 เม.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันสิ้นสุดโครงการฯ

ก่อนเกิดเหตุ ด.ช.ณฐกร หรือ น้องบีม และเพื่อนๆ สามเณรจำนวนหนึ่งที่บวชในโครงการเดียวกันได้ไปเล่นที่บริเวณโป๊ะที่ตั้งอยู่บริเวณท่าน้ำของวัด ก่อนจะหายตัวไปก่อนสึกเพียง 1 วัน กระทั่งชาวบ้านมาพบเป็นศพดังกล่าว

ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานในเบื้องต้นว่า ก่อนเกิดเหตุ เด็กชาย ณฐกร หรือ น้องบีม อาจจะไปวิ่งเล่นซุกซนตามประสาเด็กๆ เล่นที่บริเวณโป๊ะของวัดดังกล่าว แล้วเกิดพลาด พลัดตกน้ำเสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้นำศพไปตรวจสอบอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลฯ อีกครั้ง เพื่อให้ทราบสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริง และหาก นางจารุณีย์ แม่ของสามเณรบีมไม่ติดใจก็จะมอบศพให้นำไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!