ศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว "อดีตพระครูกิตติ" หวั่นเกรงจะหลบหนี

ศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว "อดีตพระครูกิตติ" หวั่นเกรงจะหลบหนี
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ศาลอุทธรณ์ ไม่อนุญาตให้ประกันตัว "อดีตพระครูกิตติ" หลังถูกโทษจำคุก 26 ปี เกรงว่าจำเลยจะหลบหนีไป

(19 เม.ย.) ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ศาลได้นัดอ่านคำสั่งศาลอุทธรณ์เรื่องการประกันตัว อดีตพระครูกิตติ พัชรคุณ หรือ นายสมเกียรติ ขันทอง อายุ 55 ปี อดีตเจ้าคณะอำเภอชนแดน จ.เพชรบูรณ์ และอดีตเจ้าอาวาสวัดลาดแค จำเลยคดีฟอกเงินทอนวัดกว่า 24 ล้าน ของวัด 12 แห่ง ที่ศาลอาญาคดีทุจริตฯ มีคำพิพากษาจำคุกเป็นเวลา 26 ปี เมื่อวันที่ 18 เมษายนที่ผ่านมา โดยมีทนายความของอดีตพระครูกิตติ มาฟังคำสั่ง ส่วนตัวพระครูกิตติ ถูกคุมขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพตั้งแต่เมื่อวานนี้

โดย นายสุริยัณต์ หงษ์วิไล โฆษกศาลยุติธรรม เปิดเผยถึงคำสั่งของศาลอุทธรณ์ดังกล่าวว่า ศาลอุทธรณ์มีคำสั่งให้ยกคำร้องขอปล่อยชั่วคราวของจำเลย โดยศาลอุทธรณ์ได้พิเคราะห์ความหนักเบาของข้อหา และพฤติการณ์แห่งคดีแล้ว เห็นว่าศาลชั้นต้นพิพากษาลงโทษจำคุกจำเลยเป็นเวลา 26 ปี มีเหตุอันควรเชื่อว่าจำเลยจะหลบหนี จึงไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวจำเลยในระหว่างอุทธรณ์

อย่างไรก็ดี ในการปล่อยชั่วคราวนั้นตามสิทธิและขั้นตอนตามกฎหมายนั้น จำเลยยังสามารถยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราวใหม่ได้ หรือจะอุทธรณ์คำสั่งการปล่อยชั่วคราวใหม่ต่อศาลฎีกาก็ได้ แต่การอุทธรณ์คำสั่งต่อศาลฎีกาจะต้องทำภายในระยะเวลา 1 เดือน

>> พิพากษาเงินทอนวัดคดีแรก ศาลสั่งจำคุก 26 ปี "พระครูกิตติ" ร่วมอดีต ผอ.สำนักพุทธ ฟอกเงิน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!