เลือกตั้ง 2562: มิ่งขวัญนำทีมแจง "คนนอก" ที่แท้เป็นสมาชิกพรรค ยันไร้งูเห่า-ไม่ร่วม พปชร.

เลือกตั้ง 2562: มิ่งขวัญนำทีมแจง "คนนอก" ที่แท้เป็นสมาชิกพรรค ยันไร้งูเห่า-ไม่ร่วม พปชร.

นายสุภดิช อากาศฤกษ์ รองหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ แถลงวันนี้ (19 เม.ย.) กล่าวว่า พรรคมีการจัดการประชุมผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) เป็นระยะ และมีการจัดอบรมลงไปในแต่ละภูมิภาค ดังนั้นการที่ผู้สมัคร ส.ส. ของพรรคร้องเรียนต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ว่าไม่มีการจัดประชุมใดๆ ตามที่เป็นข่าวเมื่อวานนี้ (18 เม.ย.) จึงไม่เป็นความจริง

คนนอกที่ถูกกล่าวหา ที่แท้สมาชิกพรรค

รองหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ พูดต่อไปว่า นายสุทัศน์ สิวาภิรมย์รัตน์ กรรมการบริษัทไทยวัฒนา แอสเซ็ท จำกัด เป็นสมาชิกพรรค จึงไม่มีคนนอกมามีส่วนครอบงำพรรคแต่อย่างใด ขณะเดียวกัน นายมนูญ สิวาภิรมย์รัตน์ พี่ชายของนายสุทัศน์ ยังเป็นผู้สมัคร ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อลำดับที่ 5 ของพรรคด้วย

แถลงยืนยันไม่มีงูเห่า

นอกจากนี้ นายสุภดิชกล่าวต่อไปว่า พรรคมีเอกภาพและไม่มีงูเห่าอย่างที่หลายคนประเมินและตามที่สื่อนำเสนอ และจนถึงตอนนี้ยังไม่มีการพูดคุยกับว่าที่ ส.ส. คนดังกล่าวที่ไปร้องเรียนต่อ กกต.

"พรรคไม่มีรอยร้าวอะไรเลยนะครับ" นายสุภดิช กล่าว "การที่มีงูเห่ามันเกิดขึ้นจากข่าว"

นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ เสริมประเด็นนี้ว่า พรรคไม่ทราบว่าเรื่องนี้มีเบื้องหน้าเบื้องหลังอย่างไร และพรรคไม่มีหน้าที่ที่จะต้องแสวงหาความจริง เพราะเป็นหน้าที่ของ กกต.

นายสุภดิช มองว่า พรรคทำตามข้อบังคับพรรคการเมืองทุกข้อ ดังนั้นการที่ผู้สมัคร ส.ส. ของพรรค ของพรรคไปร้องให้ กกต. ยุบพรรค จึงคิดว่าไม่น่าจะมีผลอะไร

พูดชัด "ไม่ร่วมพลังประชารัฐ"

นายมิ่งขวัญ ยืนยันว่า พรรคเศรษฐกิจใหม่มีความชัดเจนมาตั้งแต่ต้นว่าจะไม่ร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ เนื่องจากมีอุดมการณ์ทางการเมืองที่ต่างกัน ส่วนการยกมือให้ในวันเลือกนายกรัฐมนตรีนั้น เป็นไปไม่ได้แน่นอน

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!