คุณแม่โพสต์อุทาหรณ์ คาร์ซีทเด็กช่วยลูกรอด หลังรถตู้ซิ่งชนจนรถหมุนเคว้ง-พังยับ

คุณแม่โพสต์อุทาหรณ์ คาร์ซีทเด็กช่วยลูกรอด หลังรถตู้ซิ่งชนจนรถหมุนเคว้ง-พังยับ

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเป็นคุณแม่ที่มีลูกเล็ก โพสต์เป็นอุทาหรณ์เมื่อวานนี้ (17 เม.ย.) เกี่ยวกับเบาะเสริมในรถสำหรับเด็ก (คาร์ซีทเด็ก) ว่าช่วยให้ลูกของตนปลอดภัยหลังจากประสบอุบัติเหตุที่ค่อนข้างรุนแรงขณะรถติดอยู่ แต่ขณะนั้นกลับมีรถตู้แล่นมาด้วยความเร็วและชนรถของตนจนพังและได้รับความเสียหายรุนแรง

"เคสนี้รถพลอยจอดติดอยู่ เพื่อรอออกช่องทางด้านซ้าย อยู่ดีๆก็โดนรถตู้ชนจากด้านหลัง เด้งไปอัดกับคันด้านหน้าอีกทีนึง โดนชนแบบแรงมาก จนหัวรถหมุนกลับมาด้านหลัง" ผู้โพสต์ระบุ

ฝึกลูกนั่งคาร์ซีทตั้งแต่แบเบาะ

ผู้โพสต์เล่าต่อไปว่า วินาทีนั้นตนห่วงลูกมาก จึงหันไปมอง และพบว่าไม่มีบาดแผลใดๆ เลย เพราะคาดว่าเป็นเพราะผลจากการให้ลูกนั่งในคาร์ซีทเด็ก ที่ตนฝึกให้ลูกนั่งมาตั้งแต่วันแรกที่ออกจากโรงพยาบาล แม้ว่าลูกอาจจะไม่ชอบในตอนแรกก็ตาม

"เราให้ลูกนั่งคาร์ซีทตั้งแต่วันแรกที่ออกโรงบาล กว่าจะฝึกได้ถึงทุกวันนี้ ขับรถไปปล่อยลูกร้อง ลูกกรี๊ดอยู่บนคาร์ซีทเป็นครึ่งชั่วโมงก็เคย เพราะลูกไม่อยากนั่ง แต่เราไม่ยอมตามใจ ไม่เอาออกเพราะรถวิ่งอยู่" ผู้โพสต์ระบุ

หวังทุกบ้านมีไว้ ให้ลูกปลอดภัย

ผู้โพสต์ยังทิ้งท้ายด้วยการเรียกร้องให้ผู้ที่เห็นโพสต์และครอบครัวอื่นๆ ที่มีลูกในวัยเด็ก ให้มีคาร์ซีทเอาไว้ เพื่อความปลอดภัยของสมาชิกตัวน้อยๆ เหล่านี้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!