"โย ยศวดี" ประกาศเลิก "ดร.หนึ่ง" ไม่เคยคิดอาถรรพ์รัก 7 ปี จะเกิดกับคู่ตัวเอง

"โย ยศวดี" ประกาศเลิก "ดร.หนึ่ง" ไม่เคยคิดอาถรรพ์รัก 7 ปี จะเกิดกับคู่ตัวเอง

ต้องยุติความสัมพันธ์อีกหนึ่งคู่แล้ว สำหรับนางแบบสาว โย-ยศวดี หัสดีวิจิตร ที่ล่าสุดในงานเปิดตัวรองเท้ารุ่นใหม่ MetaRide เจ้าตัวได้ออกมายอมรับกับสื่อมวลชนว่า ตอนนี้เลิกกับแฟนหนุ่มนอกวงการ ดร.หนึ่ง มาประมาณเดือนกว่าๆ แล้ว

โดย โย ยศวดี ได้เผยว่าเป็นการพูดคุยและจากกันด้วยดี ซึ่งเธอเองก็ไม่เคยคิดเหมือนกันว่า อาถรรพ์เลข 7 ปี จะเกิดขึ้นกับคู่ของตัวเอง

เดินสายแข่งไตรกีฬาเยอะ งานที่ไทยมีบ้างไหม ?
“งานที่ไทยก็คงเป็นอีเวนต์เกี่ยวกับกีฬานี่แหละค่ะ แต่จะให้กลับไปรับงานแฟชั่นโชว์คงไม่ไหว งานล่าสุดที่เดินไปก็ไม่ไหวแล้ว รู้สึกว่ามันลำบากเหลือเกิน นอกจากใจไม่ได้แล้ว ขาก็ไม่ไปด้วย เดินเกือบล้มเลย ไม่น่าเชื่อเหมือนกัน เพราะการเดินแบบเป็นงานที่เราทำมา 20 กว่าปี แค่เราไม่ได้ทำมา 3-4 ปี กลับมาทำแล้วทำไมมันยากจัง เหมือนหัดเดินใหม่เลย ใหม่ในเรื่องความรู้สึกด้วยเพราะตื่นเต้นเกินไป มือสั่น พอออกไปเดินก็เกือบล้มจนได้ (หัวเราะ)”

ห่างการเดินแบบไปนานแค่ไหน ?
“ห่างไปนาน 4-5 ปีแล้ว จริงๆ ล่าสุดที่รับเพราะคิดถึงและเป็นโชว์พี่ต้อยด้วย เขาก็บอกว่าอย่าปฏิเสธเลย เราก็ไป แต่วันนั้นประมาทไปนิดหนึ่ง ไม่ได้ไปซ้อม เพราะไปแข่งปั่นจักรยานเสร็จก็ไปแต่งหน้าแล้วเดินเลย ไม่ได้ดูรองเท้าก่อนด้วย ก็หนักสำหรับคนที่ไม่ได้เดินหลายปี ตอนนี้ใส่ส้นสูงไม่ได้แล้ว ใส่แล้วไม่รู้สึกมั่นใจเหมือนเมื่อก่อน ต่อให้ภายนอกเรายังดูโอเค แต่ใจเราสั่นอยู่ตลอดเวลา ไม่มั่นใจเหมือนใส่รองเท้าวิ่ง พอเราไม่ได้ทำอะไรนานๆ แล้วกลับมาทำก็เหมือนเป็นสิ่งใหม่สำหรับเรา ต่อให้เป็นสิ่งที่เราเคยทำเป็นสิบๆ ปีก็ตาม แต่เราเลิกทำไปแล้ว ใจมันถอดไปแล้ว พอกลับมาทำอีก ก็ไม่ได้ความรู้สึกแบบร้อยเปอร์เซ็นต์”

เรียกว่าแขวนรองเท้าส้นสูงแล้ว ?
“แขวนส้นสูงมานานแล้ว ใช้คำนั้นน่าจะได้ หลังจากนี้คงคิดว่าไม่น่าจะไหวแล้ว”

เรื่องความรักล่ะเป็นอย่างไรบ้าง ?
“จริงๆ ตอนนี้มีโอกาสได้พูดก็คงต้องพูดแล้ว คงรั้งต่อไปไม่ได้ จริงๆ เราเลิกกันมาเดือนนิดๆ แล้วค่ะ เราลดสถานะลง แต่ไม่อยากใช้คำว่าเป็นเพื่อนกัน เพราะเราคบกันมา 7 ปี ความรู้สึกเราคือเป็นมากกว่าเพื่อนเยอะ เราเป็นเหมือนคู่คิด ที่คอยช่วยเหลือกันและกัน แต่ตอนนี้มันถึงจุดที่ว่าคงมาถึงทางตัน และเราไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรต่อไป เขาเห็นตารางแข่งของโยทั้งปี มันเป็นปัญหาชีวิตคู่ของเรามากๆ”

ปัญหาหลักๆ ที่ทำให้ความสัมพันธ์ต้องจบคืออะไร ?
“หลังๆ โยมาเล่นกีฬา โยว่าไลฟ์สไตล์เราต่างกัน ตัวคุณหนึ่งเองเขาก็ทำงานฟูลไทม์ตลอด ไม่สามารถเดินทางไปไหนกับเราได้เลย ช่วงที่เขาหยุดเราก็แข่ง เลยจูนกันไม่ได้เลย”

IG: yoyossavadeeโย ยศวดี และ ดร.หนึ่ง ในวันหวานๆ

ใครเป็นคนคุยเรื่องการยุติความสัมพันธ์ ?
“จริงๆ นัดกันมาคุย หลังจากไม่ได้คุยกันเลยหลายอาทิตย์ เลยตัดสินใจว่าลองไปทานข้าวและคุยกันดีกว่า ว่าเราจะเป็นยังไง ก็เป็นการคุยกันที่ดีมากนะ ไม่เคยคิดว่าเราจะเป็นคนเอ่ยปากว่าเราเป็นคนอยากไป เพราะจริงๆ เราเป็นคนให้โอกาสเขาเสมอ แต่ครั้งนี้เราไม่อยากปิดโอกาสเขา อยากให้เขาเจอคนที่ดูแลเขาได้มากกว่า”

เสียดายเวลา 7 ปีไหม ?
“เราจะเสียดายมากกว่าถ้าเราอยู่ด้วยกันไปแล้วมันไม่มีความสุข”

เหมือนเขาก็พยายามปรับมาเล่นกีฬาเหมือนเรา ?
“อืม... ไม่อยากทรมานซึ่งกันและกัน เอาแบบนี้ดีกว่า”

7 ปี เหมือนเป็นเลขอาถรรพ์ ?
“(หัวเราะ) ก็ไม่เคยคิดว่าจะเป็นอาถรรพ์สำหรับเรา พอเจอกับตัวเองก็รู้สึกว่า พอมาถึงจุดนี้ทำไมมันรู้สึกห่อเหี่ยว มันต้องพูด และอัดอั้นในใจมากจนเราคุยแล้วเราสบายใจที่ได้พูดออกไปทั้งหมด จริงๆ เราไม่เชื่อเรื่องอาถรรพ์นี้เลย เพราะเราเชื่อเรื่องความรู้สึกของเราสองคนมากกว่า แต่หลังๆ ตั้งแต่ปลายปีมามันรู้สึกแกว่งๆ ไม่ค่อยดี พยายามปรับจูนกันหลายครั้ง และรู้สึกว่าเรากำลังปิดกั้นตัวเองกันอยู่หรือเปล่า ขณะเดียวกันโอกาสจะเจอคนใหม่ๆ ก็น้อยลง เพราะเราอายุมากขึ้น แต่ไม่ได้บอกนะคะว่าการคบกันมานานแล้วเราต้องรักษาความสัมพันธ์ต่อไป แต่เรามีสิทธิ์จะเลือกอะไรที่มีความสุข ก็ขอให้เลือกเถอะ”

จากกันด้วยดีใช่ไหม ?
“จากกันด้วยดีค่ะ มันไม่ได้มีสาเหตุที่ต้องมาทะเลาะหรือเกลียดกัน เพียงแค่รู้สึกเสียดายที่วันนี้เราไม่ใช่คู่กันแล้วเท่านั้นเอง”

มีโอกาสปรับจูนกันกลับมาอีกไหม ?
“คิดว่าคงไม่ค่ะ เรารู้กันแล้วว่าเราต้องการอะไร ตัวโยรู้แล้วว่าโยต้องการอะไรค่ะ”

>>“โย ยศวดี” รักร่อแร่ คบ 7 ปี คุยกันน้อยลง แต่ตอนนี้อยากให้ “เอ อัญชลี” แต่งงานอีกรอบ

>>"เอ-โย" 2 พี่น้องเซ็กซี่แพ็คคู่ เที่ยวเกาะกูด ตัดสินไม่ถูกใครแซ่บกว่ากัน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!