ตำรวจ-ทหารสลดใจ จับเด็กสาววัย 16 รับจ้างเดินยาบ้า ได้เสพฟรีๆ แถมมีเงินค่าคลอด

ตำรวจ-ทหารสลดใจ จับเด็กสาววัย 16 รับจ้างเดินยาบ้า ได้เสพฟรีๆ แถมมีเงินค่าคลอด
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(18 เม.ย. 62) เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 434 พัทลุง เจ้าหน้าที่ทหาร ชุด กอ.รมน. บุกรวบสาวน้อยวัย 16 ปี ขณะนำยาบ้ามารอส่งลูกค้าในร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งหนึ่ง บริเวณริมถนนสายท่าช่วย กงหรา  บริเวณ ต.ร่มเมือง ได้พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 102 เม็ด พร้อมรับสารภาพทำมาแล้วหลายครั้งแลกกับค่าจ้างเพียงได้เสพยา ครั้งละ 1-2 เม็ด พร้อมเงินสดครั้งละ 100 ถึง 500 บาทเท่านั้น  มิหนำซ้ำสาวน้อยคนดังกล่าวยังตั้งท้องได้ประมาณ 4-5 เดือนอีกด้วย

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ทราบว่าสาวน้อยวัย 16 ปี ได้มาอยู่กินกับแฟนจนตั้งท้อง และเพราะไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง พร้อมทั้งติดยาเสพติดชนิดยาบ้า จึงคิดรวยทางลัดพร้อมกับแลกกับการได้เสพ เลยหันมาเป็นเด็กส่งยาบ้า แลกกับค่าจ้างเพียงครั้งละ 100 ถึง 500 บาท ทำมาแล้วหลายครั้ง โดยอ้างว่าเพราะต้องการหาเงินมาใช้จ่าย และเก็บไว้ทำคลอดอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ส่วนยาบ้าที่นำมารอส่งให้ลูกค้า ก็ไปรับมาจากเอเย่นต์ในพื้นที่ ต.ลำสินธุ์ อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง

หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ก็ได้ขยายผลไปตรวจค้นบ้านเอเย่นต์คนดังกล่าว ทราบชื่อคือนายเอก อายุ 42 ปี แต่คาดว่าไหวตัวทันวิ่งหลบหนีไปก่อนหน้าที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเข้าตรวจค้น  เจ้าหน้าที่พบเพียงอุปกรณ์การเสพ และร่องรอยการมั่วสุมในบ้านหลังดังกล่าวเพียงเท่านั้น จึงได้ทำการตรวจยึดพร้อมทั้งเตรียมออกหมายจับ นายเอก เอเย่นต์ยาบ้ารายนี้อีกครั้ง เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป