จุดจบสายโพสต์ สาวอ้างแค่เมาแล้วขับถูกปรับ 8 พัน เจอตำรวจสวนกลับสุดเงิบ

จุดจบสายโพสต์ สาวอ้างแค่เมาแล้วขับถูกปรับ 8 พัน เจอตำรวจสวนกลับสุดเงิบ
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

สาวโพสต์บ่นตำรวจ สภ.บ้านโป่ง อ้างโดนปรับ 8,000 บาท "แค่เมาแล้วขับ" คดีพลิกเจอตำรวจโพสต์ชี้แจงกลับ ด้านชาวเน็ตจวกโดนปรับแค่นี้ยังน้อยไป ไม่เคยสูญเสียคงไม่สำนึก

(16 เม.ย.) ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์โพสต์จากเฟซบุ๊กของหญิงสาวคนหนึ่ง ซึ่งได้โพสต์ข้อความลงในกลุ่ม ข่าวสารบ้านโป่ง ว่า "อะไรเมาแล้วขับ โดนปรับ 8,000 บาท งงแค่เมาแล้วขับนะคะ คุณตำรวจ สภ.บ้านโป่ง"

ล่าสุด เฟซบุ๊กของ สภ.บ้านโป่ง ได้ออกมาชี้แจงว่าการขับขี่ยานพาหนะใดๆ ขณะเมาสุรา ตาม พ.ร.บ.จราจรฉบับใหม่ มีอัตราบทลงโทษใหม่ คือ จำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับขั้นต่ำ 10,000 ถึง 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ นอกจากนี้ ยังให้ศาลสั่งพักใช้ใบอนุญาตขับขี่ มีกำหนดไม่น้อยกว่า 6 เดือน หรือเพิกถอนใบอนุญาต จนถึงการยึดรถที่ใช้ไม่เกิน 7 วัน

สภ.บ้านโป่ง ได้ดำเนินการตาม พ.ร.บ.จราจร ฉบับใหม่ ตามนโยบายที่ได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชา โดยทางตำรวจผู้จับกุมได้ส่งตัวผู้กระทำความผิดส่งพนักงานสอบสวนเพื่อส่งฟ้องศาลตามขั้นตอนทุกราย ไม่มีการเปรียบเทียบปรับในชั้นจับกุมหรือในชั้นพนักงานสอบสวนแต่อย่างใด ส่วนศาลจะสั่งเปรียบเทียบปรับมากน้อยเพียงใดนั้น ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาล

ต่อมาหญิงสาวคนดังกล่าวได้เข้ามาคอมเมนต์ขอโทษแล้ว พร้อมระบุว่าตนเองผิดที่โพสต์อะไรแบบนั้นลงโซเชียล พร้อมยืนยันว่าจะไม่ทำอีก และขอโทษทุกคนที่เกี่ยวข้อง

ทั้งนี้ โพสต์ดังกล่าวมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย หลายคนชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านโป่ง ที่ทำตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด พร้อมมองว่าการเมาแล้วขับไม่ใช่แค่เรื่องเล็กๆ เพราะถ้าเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา ไม่ใช่แค่คนเมาเท่านั้นที่เดือดร้อน แต่อาจจะหมายถึงชีวิตของคนอื่นๆ ที่ใช้รถใช้ถนนอยู่เช่นกัน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!