ทุกคันคือฮีโร่! รถกระบะขับไปเล่นสงกรานต์เจอเหตุเพลิงไหม้ พร้อมใจจอดตักน้ำดับไฟ

ทุกคันคือฮีโร่! รถกระบะขับไปเล่นสงกรานต์เจอเหตุเพลิงไหม้ พร้อมใจจอดตักน้ำดับไฟ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

นักท่องเที่ยวนั่งกระบะท้ายตระเวนเล่นน้ำสงกรานต์ เจอไฟไหม้กองเปลือกมะพร้าว กำลังลามเข้าไปไหม้บ้านเรือนประชาชนที่อยู่ใกล้เคียงจึงช่วยกันตักน้ำในถังมาสาดดับไฟ

(15 เม.ย. 62) ที่จังหวัดสมุทรสงครามบรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์ยังคึกคัก ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวนำถังใส่ท้ายรถปิกอัพ และนั่งกระบะท้ายตระเวนเล่นน้ำสงกรานต์ไปตามสถานที่ต่างๆ ริมถนนปากท่อสายเก่า กระทั่งเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาขณะที่กำลังขับผ่านทางเข้าบ่อปลาสาธิต หมู่ที่ 8 ตำบลวัดประดู่ อำเภออัมพวา กลุ่มนักท่องเที่ยวพบไฟไหม้กองเปลือกมะพร้าวริมถนนปากท่อสายเก่า จึงจอดรถตักน้ำในถังท้ายรถที่เตรียมไปเล่นสาดน้ำสงกรานต์ ตักลงมาช่วยกันดับไฟที่กำลังลุกลามไปเป็นบริเวณกว้าง เกรงว่าจะลามเข้าไปไหม้บ้านเรือนประชาชนที่อยู่ใกล้เคียง โดยมีชาวบ้านและนักท่องเที่ยวที่กำลังไปเล่นสาดน้ำสงกรานต์ผ่านมาประมาณ 5 คันทุกคันได้ช่วยกันตักน้ำในถังช่วยกันมาสาดดับไฟกันอย่างเต็มใจ ประมาณครึ่งชั่วโมง กระทั่งรถดับเพลิง เทศบาลตำบลเหมืองใหม่ และใกล้เคียง ได้เข้าความคุมเพลิงไหม้จนสงบโดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าด้วยสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวถึง 40 องศาเซลเซียส ทำให้กองเปลือกมะพร้าวเกิดความร้อนสะสม หรืออาจประกายไฟจากก้นบุหรี่ จนเกิดไหม้ก็เป็นได้ โชคดีที่กลุ่มชาวบ้านและนักท่องเที่ยวที่กำลังไปเล่นสาดน้ำสงกรานต์ผ่านมา เจอไฟไหม้ดังกล่าว จึงช่วยกันตักน้ำในถังมาสาดดับไฟ ทำให้เพลิงไม่ลุกลามเข้าไปไหม้บ้านเรือนประชาชนที่อยู่ใกล้เคียง กระทั่งเจ้าหน้าที่มาควบคุมเพลิงไว้ได้ ทำให้ไม่เกิดความสูญเสียในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนในพื้นที่

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!