สาวกินยาตายในหอพัก พ้นขีดอันตรายแล้ว ที่แท้แฟนหนุ่มโทรแจ้งตำรวจช่วย

สาวกินยาตายในหอพัก พ้นขีดอันตรายแล้ว ที่แท้แฟนหนุ่มโทรแจ้งตำรวจช่วย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(15 เม.ย. 62) ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก ร.ต.อ.ขจรศักดิ์ เฉลิมพงษ์ หัวหน้าชุดสายตรวจเคลื่อนที่เร็วในช่วงเทศกาลสงกรานต์ สภ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา หลังปฏิบัติการช่วยเหลือหญิงสาววัย 36 ปี ที่คิดสั้นกรอกยาฆ่าตัวตาย ถูกนำออกมาเผยแพร่สู่สังคมโซเชียล จนเป็นที่ฮือฮาและชื่นชมถึงวิธีการปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ชุดนี้

>> ตำรวจไทยใจกล้า เสี่ยงตายปีนระเบียงหอพัก ทุบกระจกช่วยสาวกินยาฆ่าตัวตาย

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 11.45 น. หลังจากได้รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือจากแฟนหนุ่มของหญิงสาวรายนี้ผ่านทางโทรศัพท์เข้ามายังที่ศูนย์วิทยุ สภ.แปลงยาว จึงได้นำกำลังจำนวน 4 นาย รีบรุดเดินทางเข้าไปยังที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นตึกห้องพักแบบคอนโดมิเนียม 5 ชั้น ตั้งอยู่ริมถนนเส้นทางเข้านิคมอุตสาหกรรมเกตุเวย์ซิตี้ พื้นที่ ม.9 ต.หัวสำโรง อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา

หลังเดินทางไปถึงยังที่เกิดเหตุ ปรากฏว่าห้องพักหมายเลข C203 นั้นได้ถูกปิดล็อกเอาไว้อย่างแน่นหนา จึงได้พยายามขอกุญแจสำรองจากทางแม่บ้านผู้ดูแลอาคาร เพื่อนำมาไขห้องเปิดประตูเข้าไป แต่ปรากฏว่าประตูยังติดการล็อกด้วยห่วงกุญแจจากด้านในอีกชั้นหนึ่ง จึงได้พยายามหาทางเรียกให้ผู้ที่พักอาศัยอยู่ในห้องข้างเคียง ช่วยเปิดประตูเป็นทางผ่านและปีนข้ามห้องจากทางด้านหลังเพื่อเข้าไปช่วยเหลือ

ก่อนที่ เจ้าหน้าที่อีกทีม จะนำประแจเลื่อนขนาดใหญ่มางัดพังห่วงประตูชั้นในทางด้านหน้าห้องเข้ามาได้จนสำเร็จอีกทางหนึ่ง พบว่าหญิงสาวนั้นกำลังนอนหมดสติหายใจแผ่วเบาอยู่บนโซฟาภายในห้องพัก และยังมีกระปุกยาขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นยาเม็ดสีเหลืองไม่ทราบชนิดกองอยู่ที่พื้นหนังโซฟา จึงได้รีบเก็บตัวอย่างยาทั้งหมด และอุ้มนำร่างหญิงสาวลงมาจากภายในห้องพักชั้น 2 ของตัวอาคาร เร่งนำส่งไปยัง รพ.แปลงยาว

ซึ่งล่าสุด ได้เข้าไปติดตามดูอาการของหญิงสาวรายนี้ยังที่ รพ.แปลงยาว แล้วทราบว่าแพทย์ได้ให้การช่วยเหลือจนมีอาการปลอดภัยดีแล้ว จึงได้แจ้งให้แก่ทางญาติทราบถึงอาการล่าสุดให้ทราบแล้ว

ซึ่งสาเหตุของการคิดสั้นมาจากอาการน้อยใจแฟนหนุ่ม หลังถูกปล่อยทิ้งอยู่แต่ในห้องพักเพียงลำพังในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เคราะห์ดีที่แฟนหนุ่มซึ่งไม่ได้อยู่ด้วยแต่รับรู้ถึงความผิดปกติ จึงโทรแจ้งตำรวจชุดเคลื่อนที่เร็ว สภ.แปลงยาว ปฏิบัติการช่วยเหลือจนสำเร็จได้อย่างรวดเร็วทันเวลา ล่าสุดสาวรายนี้อาการปลอดภัยดีแล้ว อยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!