สงกรานต์ 62: รถติดขาเข้ากรุงเทพฯ ทุกทิศทาง มิตรภาพ-เอเชีย-พระราม 2

สงกรานต์ 62: รถติดขาเข้ากรุงเทพฯ ทุกทิศทาง มิตรภาพ-เอเชีย-พระราม 2

เมื่อเวลาของสงกรานต์ใกล้หมดลงทุกทีๆ ก่อนจะเริ่มทำงานกันอย่างจริงจังในวันพุธนี้ (17 มี.ค.) ประชาชนส่วนหนึ่งทยอยเดินทางกลับเข้ามายังกรุงเทพมหานครในวันนี้ (15 เม.ย.) จากทั่วประเทศ ทำให้การจราจรบนถนนเส้นหลักที่เชื่อมกรุงเทพและภาคต่างๆ อาทิ ถนนมิตรภาพที่มาจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทางหลวงหมายเลข 32 หรือถนนสายเอเชีย ที่มาจากภาคเหนือ และถนนพระราม 2 ที่มาจากภาคใต้

มิตรภาพแน่น

เมื่อดูข้อมูลจากเว็บไซต์แผนที่ กูเกิล แมปส์ จะพบว่า ถนนเหล่านี้บางช่วงติดจนรถเคลื่อนตัวช้า หรือสีแดง และช้ามากหรือแทบไม่ขยับเลย หรือสีแดงเข้ม โดยเฉพาะถนนมิตรภาพช่วงแยกสีคิ้ว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา เรื่อยมาจนถึงบริเวณก่อสร้างมอเตอร์เวย์สายใหม่ ใกล้เขื่อนลำตะคอง แต่เมื่อผ่านไปแล้ว รถก็ยังขับเคลื่อนค่อนข้างช้าจนเข้าเขต อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี รวมระยะทางกว่า 80 กิโลเมตร

เอเชียติดขัดสิงห์บุรี

ส่วนถนนสายเอเชียที่ทางค่อนข้างตรงและกว้าง ก็ยังมีรถติดเช่นกัน โดยจะเห็นว่า บริเวณ จ.สิงห์บุรี บางช่วงติดจนเว็บไซต์ กูเกิล แมปส์ แสดงผลเป็นสีส้มและแดงสลับกัน แต่ช่วงอื่นๆ ยังคงเคลื่อนตัวได้ดี แต่จะมาติดอีกครั้งบริเวณแยกที่ตัดกับถนนพหลโยธิน หรือ ทางหลวงหมายเลข 1 ที่ อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา

สมุทรสาครแดงก่ำ ยาวถึงสมุทรสงคราม

ขณะเดียวกัน ถนนสาย 35 หรือพระราม 2 ที่รองรับผู้ใช้รถที่มาจากภาคใต้ ก็ติดขัดไม่แพ้กัน จะเห็นว่ารถติดเป็นสีแดงและแดงเข้มที่ จ.สมุทรสาคร และเป็นสีแดงสลับส้มยาวไปถึง จ.สมุทรสงคราม 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!