สงกรานต์ 62: เปิดสภาพห้องฉุกเฉินสุดเละ หมอพยาบาลไม่ได้หยุดพัก ญาติคนเจ็บด่าซ้ำ

สงกรานต์ 62: เปิดสภาพห้องฉุกเฉินสุดเละ หมอพยาบาลไม่ได้หยุดพัก ญาติคนเจ็บด่าซ้ำ
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ช่วง 7 วันอันตรายวันสงกรานต์ในทุกๆ ปี ยอดอุบัติเหตุทางท้องถนนพุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง สรุปอุบัติเหตุทางถนนสะสม 4 วันตั้งแต่วันที่ 11- 14 เมษายน 2562 เกิดอุบัติเหตุ 2,232 ครั้ง ผู้เสียชีวิต 237 ราย ผู้บาดเจ็บ 2,322 คน แม้จะมีการรณรงค์ทุกปีแต่สาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุอันดับ 1 ก็คือ เมาแล้วขับ

ล่าสุด (14 เม.ย. 62) มีรายงานว่า เฟซบุ๊ก Anoi Uraiwan ซึ่งเป็นพยาบาลประจำหน่วยกู้ชีพ โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชบ้านดุง จ.อุดรธานี ได้ออกมาโพสต์สภาพห้องฉุกเฉินที่เต็มไปด้วยความวุ่นวาย คนเจ็บและญาติคนเจ็บจำนวนมากเข้ามารับการรักษา ระบุว่า...

"ร้องไห้ได้ไหม นี่คือเวรบ่ายของวันที่ 13 เมษายน ออกเหตุตั้งแต่ 16.20 น. จนถึงหกทุ่ม เพราะเมา เมา และเมาอีกแล้ว อยากเตือนสตินั่งรถให้คาดเข็มขัด เมาแล้วไม่ขับกันได้ไหม ไม่อยากให้ใครต้องสูญเสีย..ไม่อยากเห็นโลงศพอยู่ในโรงพยาบาลอีกแล้ว R.I.P. 2 ศพวันนี้ หนูช่วยเต็มที่แล้ว 

พวกเราช่วยเต็มที่จริงๆ ทั้งคุณหมอมาช่วยกัน 2-3 คน พี่พยาบาลห้องคลอด พี่ช่วยเหลือคนไข้ พี่คนงานจากตึกอื่นแต่มันก็ไม่พอ อุบัติหมู่น้อย 5 รายพร้อมกัน สีแดงพร้อมกัน 2 ราย ดูแลกันแทบไม่ทัน เยอะเหลือเกิน เยอะจนได้กินข้าวกัน 3-4 ทุ่ม แถมเป็นข้าวผัดกล่อง 7-11 กินแบบเร็วๆ คนละ 20 นาที รีบมาดูแลคนไข้ต่อ นั่งก็ไม่ได้นั่ง หิวน้ำก็หิว ญาติคนไข้ขี้เมาก็มาด่าหมอ ด่าพยาบาลว่าช้าอีก โอ๊ยชีวิต ตอนนี้ก็วิ่งทำงานอยู่"

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!