ฝนตกทำบ่อแตก "จระเข้ 36 ตัว" หลุดจากฟาร์ม เจ้าของพากู้ภัยตามไล่จับทั้งคืน

ฝนตกทำบ่อแตก "จระเข้ 36 ตัว" หลุดจากฟาร์ม เจ้าของพากู้ภัยตามไล่จับทั้งคืน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 12.00 น. (14 เม.ย. 62) นายวิชชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เข้าตรวจสอบ ฟาร์มจระเข้ของนายชัยพฤกษ์ อายุ 43 ปี  พื้นที่หมู่ 2 ต.พนม อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี หลังรับแจ้งว่าในช่วงกลางดึกคืนที่ผ่าน ฟาร์มดังกล่าว เจอฝนที่ตกหนักประกอบกับระบบระบายน้ำชำรุด จนบ่อปูนซิเมนต์แตก ทำให้จระเข้ความยาว 1 เมตร อายุประมาณ 1 ปี จำนวน 36 ตัว หลุดออกมาเดินอยู่ภายในสวนยางพาราที่ล้อมรอบฟาร์มแห่งนี้ ซึ่งหลังจากเกิดเหตุทางฟาร์มพร้อมกู้ภัยบ้านตาขุน-พนม ร่วมค้นหาทั้งคืน จนตามจับได้กลับมาครบทั้ง 36 ตัว

ด้าน นายวิชชวุทย์ บอกว่าหลังจากทราบข่าวก็ได้เร่งลงพื้นที่ตรวจสอบ เพราะเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยต่อประชาชนรอบข้าง ซึ่งก็โชคดีฟาร์มแห่งนี้ไม่ได้อยู่ใกล้แหล่งน้ำธรรมชาติ อาจลำบากต่อการจับคืนและเป็นอันตรายต่อประชาชนทุ่วไปได้ ซึ่งได้กำชับฟาร์มจระเข้ให้ดูแลระบบการจัดการให้ดี เนื่องจากจระเข้เป็นสัตว์ดุร้าย เพื่อความปลอดภัยของชาวบ้านใกล้เคียง

สำหรับฟาร์มดังกล่าวเปิดเลี้ยงจระเข้มาประมาณ 3 เดือน มีจระเข้อยู่กว่า 100 ตัว  ตั้งอยู่กลางสวนยางพาราไกลจากแหล่งน้ำธรรมชาติ โดยหลังจากนี้เจ้าของจะได้ดำเนินการจัดการระบบการเลี้ยงให้ดีและแข็งแรงมากยิ่งขึ้นเพื่อความปลอดภัย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!