แฉวีรกรรมตัวเอง "แท็กซี่" อวดรวยโชว์เงินเป็นฟ่อน ปิดมิเตอร์รับเฉพาะคนต่างชาติ

แฉวีรกรรมตัวเอง "แท็กซี่" อวดรวยโชว์เงินเป็นฟ่อน ปิดมิเตอร์รับเฉพาะคนต่างชาติ
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

(12 เม.ย.) เพจเฟซบุ๊ก Taxi report TH ออกมาแฉพฤติกรรมของคนขับแท็กซี่รายหนึ่ง ชื่อว่า ธนพิสิษฐ์ ที่มีพฤติกรรมเรียกค่าโดยสารแบบเหมากับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และโพสต์ภาพเงินเป็นฟ่อนอวดในเฟบุ๊ก ระบุว่า ถ้ารับคนไทยได้ค่ามิเตอร์ไม่ถึงร้อย คุณคิดว่าคนฉลาดจะเลือกอะไร พร้อมบอกว่า สิ่งที่ทำไม่ผิดเพราะไม่ได้ปล้นเงินนักท่องเที่ยวมา

ซึ่งนอกจากพฤติกรรมคิดค่าโดยสารแบบเหมาไม่กดมิเตอร์แล้ว แท็กซี่รายนี้ยังมีพฤติกรรมเป็นไกด์เถื่อน พานักท่องเที่ยวไปลงเรือตามตลาดน้ำ นั่งรถไปกลับสนามบิน พร้อมคิดราคาที่แพงกว่าปกติ

ภายหลังเรื่องราวถูกเผยแพร่ออกไปจนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโซเชียล คนขับแท็กซี่ดังกล่าวได้มีการชี้แจงว่า ข้อมูลถูกบิดเบือน ความจริงตนเองทำงานกับโต๊ะทัวร์จึงได้ค่าคอมมิชชั่น เวลาพานักท่องเที่ยวไปส่งตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ รวมถึงมีการใช้แอปพลิเคชั่นในการรับลูกค้าจึงไม่กดมิเตอร์ ซึ่งที่ผ่านมาลูกค้าก็มีท่าทีพอใจ ไม่มีใครบ่นแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม ประเด็นดังกล่าวมีการแสดงความเห็นหลากหลาย บ้างก็ว่าเป็นเงินที่นักท่องเที่ยวเต็มใจจ่าย จึงไม่น่ามีความผิด บ้างก็ว่าการรับเงินจากโต๊ะทัวร์เป็นเรื่องปกติที่แท็กซี่กับทัวร์จะตกลงธุรกิจกัน ทำกันแบบนี้แทบทุกที่ แต่ในขณะเดียวกันก็มีการเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบเรื่องนี้ให้ชัดเจน เพื่อความเป็นธรรมกับนักท่องเที่ยวและภาพลักษณ์ที่ดีของการท่องเที่ยวเมืองไทย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!