กันไว้ดีกว่าแก้ สายสื่อสารย้อยต่ำ-ทำป้ายงอ ชาวบ้านหวั่นจะเกี่ยวคอสักวัน

กันไว้ดีกว่าแก้ สายสื่อสารย้อยต่ำ-ทำป้ายงอ ชาวบ้านหวั่นจะเกี่ยวคอสักวัน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ชาวบ้านร้องผ่านสื่อ พบสายสื่อสารย้อยลงมาห้อยต่ำ เกรงว่าเกี่ยวคอชาวบ้านเข้าสักวัน ซ้ำยังพบว่าแต่ละสายมีน้ำหนักเยอะ แม้กระทั่งป้ายยังโค้งงอ

(7 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวได้รับร้องเรียนจาก นายชิติพัทธ์ อายุ 45 ปี ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างบริเวณปากซอยสุขาประชาสรรค์ 1 (ซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 4) ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ระบุว่า พบสายไฟสายสื่อสารห้อยลงมาเป็นอันตรายกับผู้ที่สัญจรผ่านไปมา และสายนั้นพาดเอาไว้บนป้ายจราจร กระทั่งทำให้ป้ายโค้งงอ เพราะสายสื่อสารมีน้ำหนักค่อนข้างมาก เกรงว่าป้ายจราจรจะหักล้มลงมาได้ จึงอยากวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าแก้ไข ก่อนที่ประชาชนจะได้รับความเดือดร้อนจากอุบัติเหตุ

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบพบเป็นป้ายจราจรใกล้เคียงกับตลาดโลตัส สาขาปากเกร็ด ปากทางเข้าวัดสนามเหนือ ซึ่งสามารถใช้เดินทางไปเที่ยวเกาะเกร็ดได้ จุดนี้มีสายสื่อสารจำนวนมากกว่า 100 เส้น ถูกมัดรวมกัน มีลักษณะห้อยลงมา สูงจากพื้นถนนประมาณ 180 เซนติเมตร

สายสื่อสารทั้งหมดพาดอยู่บนป้ายจราจร จนทำให้ป้ายดังกล่าวงอลงมาและมองไม่เห็น ทำให้ประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนขับผิดเส้นทางอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งป้ายดังกล่าวเป็นป้ายห้ามขับตรงไป ผู้คนที่ไม่ทราบเส้นทางจะขับตรงไปยังจุดกลับรถ และเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง

จากการสอบถาม นายชิติพัทธ์ ทราบว่า วันนี้ที่ร้องเรียนเพราะสายไฟสายสื่อสารห้อยลงมาต่ำมา ประชาชนเดินผ่านไป-มาจะเกี่ยวคอ เป็นอันตราย อีกทั้งสายเหล่านี้ยังมาทับป้ายจราจรทำให้งอ คนที่ขับรถผ่านไปมาไม่รู้ว่าห้ามขับตรงไป ก็ขับรถออกไปจนเกิดอุบัติเหตุ ก่อนหน้านี้ไม่ได้เป็นแบบนี้เพิ่งจะเป็นมาได้ประมาณ 1 เดือน ขอให้หน่วยงานมาแก้ไขดึงสานสื่อสารขึ้นไปให้สูงกว่านี้ และแก้ไขป้ายให้เหมือนเดิมด้วย