ให้เลือดเท่ากับให้ชีวิต-รพ.ขอนแก่น ขาดเลือดสำรอง หวั่นต้องใช้ปริมาณมากช่วงสงกรานต์

ให้เลือดเท่ากับให้ชีวิต-รพ.ขอนแก่น ขาดเลือดสำรอง หวั่นต้องใช้ปริมาณมากช่วงสงกรานต์
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

โรงพยาบาลขอนแก่น ปริมาณเลือดในกรุ๊ป A และกรุ๊ป O กำลังขาดแคลนอย่างหนัก วอนผู้ใจบุญได้มาบริจาคเลือด เพื่อใช้ช่วยเหลือคนไข้ โดยเฉพาะช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่จะต้องใช้ปริมาณมาก

(6 เม.ย. 62) ผู้สื่อข่าวรายงานกรณี โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น มีเลือดในคลังสำรองอยู่ที่ 448 ยูนิต ซึ่งหมู่เลือดที่ทางโรงพยาบาลขาดเป็นอย่างมากคือ เลือด A และและเลือดกรุ๊ป O ขณะนี้ทางโรงพยาบาลขอนแก่น ยังคงต้องการเลือดกรุ๊ปดังกล่าวจำนวนมาก

นายแพทย์ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลขอนแก่น กล่าวว่า ในช่วงสงกรานต์นี้ทางโรงพยาบาลต้องการเลือดทั้งหมด 1000 ยูนิต ซึ่งคาดว่าใน 1 ถึง 2 วันนี้จะได้เลือดได้ประมาณ 600 – 700 ยูนิต เท่านั้น

เนื่องในช่วงเทศกาลสงกรานต์จะมีความต้องการ ใช้เลือดที่ทางโรงพยาบาลสำรองไว้ปริมาณมาก เพราะเนื่องจากมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุจำนวนมาก

ซึ่งทาง โรงพยาบาลขอนแก่น ได้รณรงค์ขอความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลขอนแก่น ให้ร่วมบริจาคเลือดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ คาดว่าจะได้เลือดเพิ่มเข้าคลังสำรองประมาณ 100 ยูนิต

และได้ขอความอนุเคราะห์ทั้ง ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 4 วิทยาลัยการพยาบาลบรมราชชนนีขอนแก่น และ และทางศูนย์การค้าในจังหวัดขอนแก่น ซึ่งคาดว่าจะได้เลือกเพิ่มอีกประมาณ  200 ยูนิต ซึ่งก็ยังไม่ถึงเป้าตามที่โรงพยาบาลตั้งไว้ จึงขอเชิญชวนประชาชน ได้มาบริจาคเลือดได้ที่ศูนย์คลังเลือดกลางโรงพยาบาลขอนแก่น

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!