หนุ่มก่อสร้างเจอ "ปลาไหลเผือก" เก็บมาเลี้ยงครึ่งปี ชีวิตมีแต่เรื่องดีไม่ขาดสาย

หนุ่มก่อสร้างเจอ "ปลาไหลเผือก" เก็บมาเลี้ยงครึ่งปี ชีวิตมีแต่เรื่องดีไม่ขาดสาย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 31 มีนาคม 2562 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบปลาไหลเผือกที่บ้านเลขที่ 106/2 หมู่ที่ 8. ตำบลไผ่ท่าโพ อำเภอโพธิ์ประทับช้าง จังหวัดพิจิตร ซึ่งเป็นบ้านของนายธงชัย คงประสบ อายุ 35 ปี ซึ่งเลี้ยงไว้อย่างดีในตู้กระจกหน้าบ้าน ลักษณะลำตัวของปลาไหลสมบูรณ์เหมือนปลาไหลทั่วไปแต่ที่แตกต่างคือสีของลำตัวที่มีสีขาวเผือกตลอดทั้งลำตัว ความยาวลำตัวประมาณ 46 เซนติเมตร

นายธงชัย เปิดเผยว่า พบปลาไหลเผือกตัวดังกล่าวเมื่อ 6 เดือนที่ผ่านมา ขณะที่ออกไปจับปลาที่บ่อน้ำซึ่งไม่ห่างจากบ้านมากนัก โดยตอนที่พบปลาไหลตัวเล็กกว่านี้มากความยาวประมาณ 20 เซนติเมตร ตนเห็นว่าแปลกเนื่องจากไม่เคยเห็นมาก่อนเลยลองนำมาเลี้ยงในบ่อปูนดูว่าจะเปลี่ยนสีหรือไม่ เมื่อแน่ใจว่าไม่เปลี่ยนสีจึงนำมาเลี้ยงในตู้กระจกโดยให้อาหารเป็นลูกปลาขนาดเล็กหรือเนื้อหมู จนเริ่มมีขนาดความยาวเพิ่มขึ้น

นายธงชัย กล่าวอีกว่า ที่เลี้ยงปลาไหลเผือกตัวดังกล่าวไว้เนื่องจากเห็นว่าปลาไหลมีสีขาวเผือกแตกต่างกว่าที่เคยเห็น เลี้ยงไว้เพื่อความสวยงาม และเป็นสัตว์มงคล เพราะตั้งแต่เลี้ยงมามีสิ่งดีเข้ามาตลอดโดยเฉพาะเรื่องงานก่อสร้างที่ตนทำอยู่ แต่อย่างไรก็ตามตนไม่ได้มีการกราบไหว้หรือบูชาทำเพียงแค่ดูแลถ่ายน้ำให้อาหารเท่านั้น

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!