ทักษิณ ปลื้ม "ฝ่ายประชาธิปไตยรวบรวมเสียงได้" ขออย่าใช้ตนเป็นเงื่อนไขการเมือง

ทักษิณ ปลื้ม "ฝ่ายประชาธิปไตยรวบรวมเสียงได้" ขออย่าใช้ตนเป็นเงื่อนไขการเมือง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

"ทักษิณ" ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว ดีใจฝ่ายประชาธิปไตยรวบรวมเสียงได้เกินครึ่ง ขออย่าใช้ตนเป็นเงื่อนไขทางการเมือง 

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา (27 มี.ค.62) นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความ ในทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า “วันนี้รู้สึกดีใจกับประเทศไทย ที่ฝ่ายประชาธิปไตยรวบรวมเสียงได้ เกินครึ่งหนึ่งของที่นั่งในสภา ผมออกมาอยู่นอกประเทศกว่า 10 ปีแล้ว ขอทุกฝ่ายอย่าได้ใช้ชื่อผมเป็นเงื่อนไขทางการเมืองใดๆอีกเลย ผมขอเป็นเพียงกองเชียร์ ให้ประเทศกลับสู่ระบอบประชาธิปไตย เพื่อความผาสุขของคนไทยเท่านั้นครับ” 

ทางด้าน กองบัญชาการกองทัพไทย โดยคณะกรรมการศิษย์เก่าโรงเรียนเตรียมทหาร ที่มี พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการฯ เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2562 มีมติให้ถอดชื่อ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ศิษย์เก่าเตรียมทหารรุ่นที่ 10 ออกจากศิษย์เก่าดีเด่นโรงเรียนเตรียมทหาร เรียกคืนรางวัลเกียรติยศจักรดาว เนื่องจากเป็นนักโทษ หนีคดี ถูกถอดยศตำรวจ และถูกพิจารณาจำคุก 2 ปี

ทั้งนี้ ในการพิจารณาศิษย์เก่าดีเด่นเพื่อรับรางวัล กล่าวไว้ว่า ต้องเป็นผู้มีความประพฤติดีมีคุณธรรม ทั้งในหน้าที่การงานและความประพฤติส่วนตัวตลอดจนต้องไม่มีประวัติเสื่อมเสียในทางเสียหายในสังคม ทั้งเป็นผู้ที่ต้องปฏิบัติงานด้วยความซื่อสัตย์สุจริต และเสียสละอุทิศตนเพื่องานในหน้าที่ราชการหรืองานสังคมจนเป็นที่ประจักษ์แก่บุคคลทั่วไป หากผู้ที่ได้รับรางวัลมีความประพฤติตนเสื่อมเสีย เสียหายต่อสังคม ต่อสถาบัน ด้วยการแสดงออก ถึงความจงรักภักดี และประเทศชาติ ทำให้ขัดต่อระเบียบฯ

>> ถอดชื่อ "ทักษิณ" ออกจากศิษย์เก่าดีเด่นเตรียมทหาร-ริบรางวัลเกียรติยศจักรดาว!

>> เพื่อไทยรวมเสียงข้างมาก ควง 5 พรรคลงนามหยุด คสช. 

>> ทักษิณตอบบีบีซี เป็นเพื่อนทูลกระหม่อมฯ 30 ปี "ไม่เคยคิดดึงฟ้าต่ำ" มีแต่ยกฟ้าสูง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!