คุมตัว จ่าประสิทธิ์ อดีต ส.ส.เพื่อไทย พกปืนมาศาลอาญา

คุมตัว จ่าประสิทธิ์ อดีต ส.ส.เพื่อไทย พกปืนมาศาลอาญา
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ศาลเมตตา! สั่งปรับ 500 บาท "จ่าประสิทธิ์" พกปืนเข้าศาลอาญา ชี้เป็นความพลั้งเผลอ อ้างเมียจัดกระเป๋า ก่อนคุมส่ง สน.พหลฯ ดำเนินคดี พรบ.อาวุธปืน

ศาลอาญา เปิดห้องพิจารณาคดีที่ 708 ไต่สวนคดีละเมิดอำนาจศาล คดี จ่าสิบตำรวจ ประสิทธิ์ ไชยศีรษะ หรือ จ่าประสิทธิ์ อดีต สส.จังหวัดสุรินทร์ พรรคเพื่อไทย พกพาอาวุธปืนลูกโม่ขนาด จุด 357 รีวอลเวอร์ ยี่ห้อสมิท แอนด์ เวสสัน บรรจุลูกกระสุนอยู่ในรังเพลิง เข้ามาในพื้นที่ของศาลอาญา ขณะที่เดินทางมายื่นอุทธรณ์คำพิพากษาคดีครอบครองยุทธภัณฑ์เสื้อเกราะที่ศาล

โดยจ่าประสิทธิ์ ให้การว่า ภรรยาเป็นคนจัดกระเป๋าให้ทุกครั้งเวลาเดินทางไปต่างจังหวัด ซึ่งครั้งนี้ได้นำเงินสดอีกกว่า 3 แสนบาท มาจ่ายค่าปุ๋ยด้วย จึงไม่อยากทิ้งกระเป๋าไว้ในรถ เกรงว่าไม่ปลอดภัย จึงนำกระเป๋าเป้ขึ้นไปบนศาล โดยไม่ทราบว่าภรรยานำปืนพกใส่กระเป๋ามาให้ด้วย

ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า จำเลยทำความผิดจริง ฐานละเมิดอำนาจศาล ไม่มีเจตนานำอาวุธปืนมีในพื้นที่ศาล เป็นเพราะความพลั้งเผลอ จึงพิพากษาให้ปรับเงิน 500 บาท และให้ปล่อยตัวไป

จากนั้นตำรวจ สน.พหลโยธิน ได้ควบคุมตัวจ่าประสิทธิ์ไปดำเนินคดีในความผิด พ.ร.บ.อาวุธปืน ข้อหาพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!