คนงานแตกฮือ! ขุดเจอวัตถุประหลาด-อีโอดีตรวจสอบพบเป็น “กระสุนปืนไร้แรงสะท้อน”

คนงานแตกฮือ! ขุดเจอวัตถุประหลาด-อีโอดีตรวจสอบพบเป็น “กระสุนปืนไร้แรงสะท้อน”
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

คนงานก่อสร้างถนนพระราม 2  ใช้แบคโฮขุดดิน ขุดพบท่อนเหล็ก จึงนำไปล้างน้ำทำความสะอาดเตรียมขาย ต้องผงะ! พบเป็นกระสุนปืนใหญ่ จึงวิ่งหนีกระเจิง ก่อนแจ้งชุด อีโอดี เข้าตรวจสอบ

(27 มี.ค. 62) ผู้สื่อข่าว จังหวัดสมุทรสงคราม รายงานว่า คนงานก่อสร้างถนนคู่ขนานถนนพระราม 2 ใช้รถแบคโฮขุดดินพบกระสุนปืนใหญ่ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ EOD ตรวจสอบ

โดย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสงคราม ได้รับแจ้งจากคนงานก่อสร้างถนนคู่ขนาน ถนนพระราม 2 ขาล่องใต้ กิโลเมตรที่ 60 หมู่ 1 ตำบลบางแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม ว่า พบวัตถุต้องสงสัยคล้ายวัตถุระเบิด เป็นท่อนเหล็กยาว 40 เซนติเมตร  จึงไปตรวจสอบ

โดยพบวัตถุดังกล่าววางข้างถนนคู่ขนานที่กำลังก่อสร้าง จึงนำยางรถยนต์ไปวางครอบไว้พร้อมกั้นเชือกป้องกันอันตราย และประสาน ร.ต.อ.มั่น ม่อนใหญ่ เจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด หรือ EOD ตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสงครามให้มาตรวจสอบ พบว่า เป็นกระสุนปืนไร้แรงสะท้อนถอยหลัง 106 ม.ม.จึงเก็บใส่กล่องเหล็กบรรจุทราบกันกระแทก นำส่งกรรมสรรพวุธทหารบก มณฑลทหารบกที่ 16 ต่อไป

คนงานก่อสร้างเล่าว่า เมื่อช่วงเช้าเดินทางมาทำงานขุดดินด้วยรถแบคโฮ พบวัตถุชิ้นนี้ขึ้นมาจากดิน ก็คิดว่า เป็นเศษเหล็กจึงนำมาล้างน้ำเพื่อนำไปขาย พบเป็นวัตถุคล้ายระเบิดจึงตกใจมากรีบวางลงพื้นแล้ววิ่งหนีไปบอกนายจ้างแจ้ง ให้เจ้าหน้าที่ให้ตรวจสอบครั้งนี้

ร.ต.อ.มั่น บอกว่า วัตถุที่พบ คือ กระสุนปืนไร้แรงสะท้อนถอยหลัง 106 ม.ม. รัศมีการทำลายเป็นวงกว้างประมาณ 50 เมตร เบื้องต้นสันนิษฐานว่า น่าจะติดมากับดินถมถนนที่ขนมาจากแหล่งอื่น (จ.ราชบุรี) จึงได้นำส่งกรมสรรพวุธทหารบก มณฑลทหารบกที่ 16 ราชบุรี เพื่อตรวจสอบสภาพว่ายังใช้งานได้หรือไม่ รวมทั้งแหล่งที่มาต่อไป 

อย่างไรก็ตาม หากประชาชนพบเห็นสิ่งต้องสงสัยให้ถามหาเจ้าของ หากไม่พบเจ้าของ ให้แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ โดยอย่าเข้าไปหยิบหรือจับเพราะอาจเกิดอันตรายได้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!