ฆ่าโหดนักธุรกิจสาว หมกศพโรงแรมลาดพร้าว หนุ่มแอฟริกันต้องสงสัยเผ่นฮ่องกงแล้ว

ฆ่าโหดนักธุรกิจสาว หมกศพโรงแรมลาดพร้าว หนุ่มแอฟริกันต้องสงสัยเผ่นฮ่องกงแล้ว
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 14.30 น. (24 มี.ค.) พ.ต.ท.พงษ์ศักดิ์ การรัตน์ สว.เวร สอบสวน สน.ลาดพร้าว ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิต ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ในซอยลาดพร้าว แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วเดินทางไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู รอง ผบก.น.4 พ.ต.อ.ภาสกร ปนัดดา ผกก.สน.ลาดพร้าว แพทย์นิติเวช ร.พ.ตร. เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุภายในชั้น 6 พบศพ น.ส.ศุษมา อายุ 35 ปี นักธุรกิจอัญมณี นอนเสียชีวิตอยู่ที่พื้นห้องข้างเตียงนอน โดยมีผ้าห่มคลุมอยู่ จากการตรวจสอบพบบาดแผลถูกตีที่ศีรษะด้วยของแข็งและมีคราบเลือดติดที่ผ้าปูที่นอน และที่ขอบเตียงมีเศษฝาชักโครกแตกอยู่ภายในห้อง จึงเก็บรายละเอียดที่พบไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนพนักงานต้อนรับประจำโรงแรมเปิดเผยว่า ก่อนพบศพทางแคชเชียร์ของโรงแรมแจ้งมาว่าถึงเวลาชำระค่าห้อง แต่ไม่สามารถติดต่อผู้เช่าห้องได้ จึงให้ตนพร้อมเพื่อนมาตรวจสอบ เมื่อมาเคาะประตูเรียกก็ไม่มีเสียงตอบรับ จึงไปตามนายนิค ชาวเนเธอร์แลนด์ ซึ่งเป็นเพื่อนผู้เสียชีวิตที่เช่าห้องติดกันนำกุญแจสำรองมาเปิดดู ปรากฏพบศพผู้ตายนอนข้างล่างที่พื้นห้องมีผ้าห่มคลุมอยู่ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

จากตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในโรงแรมทราบว่า ผู้ตายได้มาเช็คอินเปิดห้องเข้าพักห้อง 616 เมื่อเวลา 21.50 น.วันที่ 23 มี.ค.62 แล้วได้ออกจากห้องไปรับประทานอาหารด้านนอก กระทั่งเวลา 04.00 น. วันที่ 24 มี.ค. ผู้ตายได้กลับเข้าห้อง ต่อมาเวลาประมาณ 08.00 น. ได้มี นายมิสวาคี อายุ 38 ปี สัญชาติแอฟริกาใต้ ได้เดินมาหาแล้วผู้ตายเปิดห้องให้เข้าไป จนถึงเวลาประมาณ 08.45 น.ทางนายมิสวาคี จึงเปิดห้องออกมาแล้วเดินถอยหลังมาขึ้นลิฟท์ ลักษณะท่าทางมีพิรุธ จนกระทั่งมีผู้มาพบศพผู้ตาย หลังจากนั้นก็ยังไม่มีผู้ใดเข้าออกจากห้องดังอีกแต่อย่างใด

จึงเชื่อว่าคนร้ายคือนายมิสวาคี  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขอศาลอนุมัติออกหมายจับ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ป้องกันการหลบหนีออกนอกประเทศต่อไป สาเหตุเชื่อว่าผู้ต้องหากับผู้ตายน่าจะรู้จักกัน มีการทำธุรกิจร่วมกันเกี่ยวกับการค้าอัญมณี​ ก่อนนัดมาเจรจาธุรกิจกันที่โรงแรมเกิดเหตุ

ความคืบหน้า (25 มี.ค.) พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เผยว่า จากการตรวจสอบพบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายมิสวาคี อายุ 38 ปี สัญชาติแอฟริกาใต้ ซึ่งในขณะนี้ได้หลบหนีออกนอกประเทศไปอยู่ที่ฮ่องกงแล้ว

โดยตำรวจอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานในการออกหมายจับก่อนจะประสานไปยังอินเตอร์โพล พร้อมประสานไปยังตำรวจฮ่องกง ในการเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี เพื่อให้ญาติของผู้ตายได้รับความเป็นธรรม

นอกจากนี้ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ระบุว่า ในเบื้องต้นยังไม่สามารถสรุปถึงสาเหตุการก่อเหตุครั้งนี้ได้รวมถึงยังไม่ทราบว่าผู้ตายมีความสัมพันธ์ในลักษณะใดกับผู้ก่อเหตุ โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!