เรือสำราญติดกลางทะเลคลั่ง ทำผู้คนนับพันติดค้าง แบบทั้งล้มทั้งยืน (มีคลิป)

เรือสำราญติดกลางทะเลคลั่ง ทำผู้คนนับพันติดค้าง แบบทั้งล้มทั้งยืน (มีคลิป)

นาทีชีวิตของผู้คนนับพันคน ติดค้างอยู่บนเรือสำราญล่องทะเลนอร์เวย์ เผชิญหน้าคลื่นลมทะเลคลั่ง ทำโคลงเคลงไปทั้งลำ กู้ภัยช่วยอพยพได้แค่ขึ้นเฮลิคอปเตอร์เท่านั้น

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุเรือสำราญขนาดใหญ่ลอยลำอยู่กลางทะเล ท่ามกลางสภาพคลื่นลมแรง ทำให้นักท่องเที่ยวนับพันคนต้องติดค้างอยู่บนเรือ เจ้าหน้าที่ยามชายฝั่งต้องเร่งนำกำลังเข้าช่วยเหลืออพยพผู้คนทั้งหมดเข้าฝั่ง ท่ามกลางความช่วยเหลือที่ยากลำบาก เนื่องจากต้องอพยพได้แค่เพียงทางอากาศเท่านั้น

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่นอกชายฝั่งทะเลประเทศนอร์เวย์ เรือสำราญขนาดใหญ่ที่ชื่อว่า "ไวกิ้ง สกาย" เกิดปัญหาขัดข้องทางเครื่องยนต์ ทำให้ไม่สามารถเข้าเทียบท่าชายฝั่งได้ ทำให้ต้องติดค้างอยู่กลางทะเล ท่ามกลางสภาพคลื่นลมทะเลแปรปรวน ทำให้เรือลำยักษ์ต้องโคลงเคลงไปทั้งลำ

เจ้าหน้าที่ยามชายฝั่งนอร์เวย์ต้องปฏิบัติการช่วยเหลือและอพยพนักท่องเที่ยวและลูกเรือบนเรือลำดังกล่าว ซึ่งมีมากกว่า 1,300 ชีวิต ท่ามกลางความหวาดกลัวของนักท่องเที่ยวที่เกรงว่าเรือจะอัปปางล่ม และอุปสรรคหลักของการอพยพคือไม่สามารถออกเรือไปช่วยเหลือได้ ทำให้ต้องอพยพโดยเฮลิคอปเตอร์ บินหลายร้อยเที่ยว เพื่อรับนักท่องเที่ยวกลับเข้าฝั่งมาทีละ 2-3 คนเท่านั้น

ขณะเดียวกัน นักท่องเที่ยวได้แชร์ภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนเรือสำราญ ระหว่างเฝ้ารอคอยการช่วยเหลืออพยพของเจ้าหน้าที่ พบเห็นว่าเรือทั้งลำโคลงเคลงแทบจะทรงตัวยืนไม่ได้ ฝ้าเพดานและโต๊ะเก้าอี้บนเรือเคลื่อนที่ไปมาตามคลื่นลมแรง กลายเป็นฝันร้ายของบรรดานักท่องเที่ยวที่ต้องเอาชีวิตให้รอดท่ามกลางทะเล

นอกจากนี้ ยังพบเรือสินค้าอีกลำประสบปัญหาเช่นเดียวกัน ไม่สามารถเดินเรือต่อไปได้ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องแบ่งกำลังไปช่วยเหลือด้วยอีกเส้นทางที่ใกล้เคียงกัน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!