พระใหม่เศร้า โยมพ่อผูกคอตายหลังบวชลูกชายวันเดียว ญาตินึกว่าเมาแล้วพูดเล่น

พระใหม่เศร้า โยมพ่อผูกคอตายหลังบวชลูกชายวันเดียว ญาตินึกว่าเมาแล้วพูดเล่น
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

( 24 มี.ค.62)  เวลา 15.30 น. พ.ต.ท.อนันต์ อัศวรัตน์ พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรอำเภอเมือง อ.เมือง จ.อุทัยธานี พร้อมอาสาสมัครกู้ภัยอุทัยธานี และแพทย์เวรโรงพยาบาลจังหวัดอุทัยธานี ตรวจสอบเหตุผูกคอฆ่าตัวตายที่บ้าน หมู่ 3 ตำบลน้ำซึม อำเภอเมืองอุทัยธานี พบเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวเดียวอยู่ในสวน พบศพนอนเสียชีวิตบริเวณประตูเหล็ก มีผ้าห่มสีน้ำเงินที่ผู้ตายใช้ผูกคอไว้คาอยู่ที่ประตูเหล็กหน้าบ้าน

นาวาอากาศเอกอำนวย ทางเวียง เจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า ผู้ตายชื่อ นายชัยรัตน์ อายุ 49 ปี ได้มาอาศัยในสวนข้างบ้านอยู่กับตนมานานนับสิบปีแล้ว เนื่องจากไม่มีงานทำ อดีตเคยทำงานเป็น รปภ. ต้องออกจากงานเพราะแขนหักไม่สามารถทำงานได้ ช่วงบ่ายวันเกิดเหตุผู้เสียชีวิตออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งแล้วกลับเข้าบ้าน กระทั่งเมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. ขณะตนกำลังจะไปในสวน ก็พบว่า นายชัยรัตน์ ใช้ผ้าห่มสีน้ำเงินผูกคอกับกรงประตูเหล็ก ด้วยความตกใจจึงรีบวิ่งเข้าไปแกะผ้าห่ม และปั๊มหัวใจ แต่ก็ช่วยไม่ทัน นายชัยรัตน์ เสียชีวิตแล้ว จึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

นางบุบผา มรรยาทอ่อน พี่สาวของผู้ตาย ได้ไปดูเหตุการณ์พร้อมกับญาติๆ เล่าให้ฟังว่า ก่อนหน้า นายชัยรัตน์ ได้ไปดื่มสุราที่บ้านแล้วกล่าวกับตนว่า "คอยดูนะ รอให้บวชลูกชายได้ 3 วันก่อน จะผูกคอตายให้ดู" ทีแรกเข้าใจว่านายชัยรัตน์ พูดด้วยความเมา เนื่องจากปกตินายชัยรัตน์ จะดื่มเหล้าหนัก และเมื่อวานก็เพิ่งจะจัดงานบวชให้ลูกชายของผู้ตาย โดยมีญาติๆ และนายชัยรัตน์ ไปร่วมงานและร่วมกันส่งนาคเข้าอุโบสถ ที่วัดอมฤตวารี ไม่คิดว่าจะมาคิดสั้นผูกคอตาย

จากการสอบสวนยังทราบว่า ระยะหลังเมียของนายชัยรัตน์ได้ขอแยกทาง โดยแยกไปทำงานอยู่กับลูกๆ ที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ไม่ได้อยู่กับนายชัยรัตน์นานแล้ว แต่ก็ยังคงส่งเงินให้นายชัยรัตน์ ประกอบกับ นายชัยรัตน์ ชอบสุรา และคิดมาก จึงคิดสั้นผูดคอตายก็อาจเป็นได้ หลังชันสูตรศพญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ได้มอบศพให้ญาติประกอบพิธีทางศาสนา

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!