เลือกตั้ง 2562: นับคะแนนเลือกตั้ง โซนมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ "อนาคตใหม่" นำลิ่ว

เลือกตั้ง 2562: นับคะแนนเลือกตั้ง โซนมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ "อนาคตใหม่" นำลิ่ว
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

หน่วยเลือกตั้งในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เริ่มนับคะแนนพลิกโผ "พรรคอนาคตใหม่" ไดคะแนนนำก่อน ทั้ง 5 หน่วยเลือกตั้ง 

(24 มี.ค.) บรรยากาศการเลือกตั้งที่ศาลาอ่างแก้ว ภายในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ถือเป็นจุดหลักที่มีหน่วยเลือกตั้งในพื้นที่เดียวกันมากที่สุดถึง 5 หน่วยเลือกตั้ง มีผู้มีทธิ์เลือกตั้งประมาณ 5,000 คน ส่วนใหญ่เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่บุคลากร และประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียง

โดยช่วงก่อนปิดหีบประมาณ 30 นาที ก็ยังคงมีประชาชนทยอยเดินทางมาขอใช้สิทธิ์แม้จะบางตามาตั้งแต่ช่วงบ่าย ที่ผ่านมาแล้วก็ตาม และในช่วงไม่กี่นาทีก่อนปิดหีบ ก็ยังพบว่ามีนักศึกษาบางส่วนรีบจอดรถและวิ่งเข้ามาแสดงตัวเพื่อขอใช้สิทธิ์ได้ทันเวลา ซึ่งบางหน่วยทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ให้แสดงตัวและเข้าคิวไว้ เพื่อรอใช้สิทธิ์ แม้จะขายเวลาออกไปได้เพียงเล็กน้อย แต่ก็ให้สิทธิ์ผู้ที่มาแสดงตัวในช่วงก่อนเวลา 17.00 น.

และในทันทีที่ปิดหีบเลือกตั้งทั้ง 5 หน่วยเลือกตั้งก็มีการตรวจสอบ นับต้นขั้วของผู้ที่มาใช้สิทธิ์และตรวจสอบจำนวน เพื่อเตรียมที่จะเปรียบเทียบกับจำนวนบัตรเพื่อเปิดหีบเพื่อนับบัตรและตรวจนับคะแนน ท่ามกลางผู้สัมเกตุการณ์การเลือกตั้งจากหลายพรรคการเมืองที่มาตรวจตรวจสอบควมโปร่งใส

ทั้งนี้ทาง กกต.เชียงใหม่ก็เชื่อว่าจะสามารถนับคะแนนแล้วเสร็จและสรุปยอดส่งเข้ามาที่ กกต.เชียงใหม่ครบทั้งจังหวัดก่อนเวลา 20.00 น. เนื่องจากปัจจุบันพบว่าสัญญาณอินเตอร์เน็ต และสัญญาณจากค่ายมือถือต่างๆ ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น ทำให้การส่งผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการจากแต่ละหน่วย แต่ละเขตทำให้รวดเร็วขึ้นกว่าแต่ก่อน ที่อาจจะต้องใช้วิทยุสื่อสารหรือกรรมการประจำหน่วยเข้ามาแจ้งผลคะแนน

ล่าสุด หลังเวลาปิดหีบเริ่มมีการนับคะแนนทั้ง 5 หน่วยเลือกตั้งซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่มคะแนนเสียงของนักศึกษาคนรุ่นใหม่ ผ่านไปประมาณ 10 นาทีของการเริ่มนับคะแนน ผลปรากฏว่าพลิกโผคะแนนของผู้สมัคร พรรคอนาคตใหม่ เบอร์ 9 คือ น.ส.ศุภรี ฉัตรกันยารัตน์ นำโด่งแบบขาดลอย ทิ้งห่างผู้สมัครจาก พรรคเพื่อไทย พรรคพลังประชารัฐ และพรรคประชาธิปัตย์ ทั้ง 5 หน่วยเลือกตั้ง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!