ไฟไหม้ตึกแถวตลาดกลางเมืองอุดร 12 ชั่วโมงยังคุกรุ่น จนท.ปาดเหงื่อดับเพลิงต่อ

ไฟไหม้ตึกแถวตลาดกลางเมืองอุดร 12 ชั่วโมงยังคุกรุ่น จนท.ปาดเหงื่อดับเพลิงต่อ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เหตุไฟไหม้ตึกแถวในตลาดไทอีสานกลาง ใจกลางเมืองอุดรธานี ผ่านไปกว่า 12 ชั่วโมง เพลิงยังไม่สงบ เจ้าหน้าที่ต้องระงับเหตุต่อเนื่อง หวั่นโครงสร้างอาคารพังถล่มลงมา

(23 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า เหตุไฟไหม้ร้านโกดังสินค้าอาคารพาณิชย์ ตึกแถวในตลาดไทอีสานกลาง ใจกลางเมืองอุดรธานี ล่าสุดเวลาผ่านไปกว่า 12 ชั่วโมงแล้ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงยังคงใช้น้ำฉีดเพลิงที่เกิดเหตุไว้ตลอดเวลา เนื่องจากยังมีเปลวเพลิงติดอยู่ภายในและสถานการณ์ยังไม่สงบลง

นายวันชัย จันทร์พร รอง ผวจ.อุดรธานี นายธีรภัทร์ ผิวสวัสธ์ ป้องกันบรรเทาสาธารณภัย จ.อุดรธานี ได้เดินทางมาอำนวยการดับเพลิง ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมกับประสานรถดังเพลิง จากเทศบาลใกล้เคียง และหน่วยงานต่างเอารถน้ำมาช่วย

>> ไฟไหม้อาคารพาณิชย์ย่านตลาดไทยอีสานกลางเมืองอุดรฯ สูญแล้วกว่า 50 ล้าน

โดยตึกแถวที่ถูกเพลิงไหม้รวม 11 ห้องแถว ตึกแถวด้านในตลาดมี 4 ห้อง ถูกไฟไหม้พังเสียหายอย่างหนัก ก่อนจะทรุดตัวถล่มลงมา และห้องแถวข้างเคียงที่ถูกเพลิงไหม้ลุกลามอีก ส่วนห้องแถวบริเวณรอบๆ ที่เกิดเหตุอีก 7 ห้องแถว ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงพยายามหาทางสกัดเพลิงเอาไว้ให้ได้ โดยเจ้าหน้าที่ไฟฟ้ามาตัดไฟบริเวณที่เกิดเหตุและได้ทำการตัดต่อสายไฟใหม่ไปยังเสาไฟต้นอื่นแทน เพื่อที่จะได้จ่ายกระแสไฟฟ้าให้บ้านบริเวณใกล้เคียงได้ใช้ไฟฟ้าตามปกติ

นายวันชัย เปิดเผยว่า ล่าสุดได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงฉีดน้ำไปบริเวณที่ไฟยังติดอยู่ไปก่อน เพื่อที่จะไม่ให้ไฟลุกแรงขึ้นและลามไปยังห้องแถวหลังอื่นๆ อีก ซึ่งคาดว่าสถานการณ์ตอนนี้ยังไม่สามารถให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าไปภายในตึกได้ เพราะอาจจะเกิดอันตรายต่อเจ้าหน้าที่ จึงยังไม่สามารถเข้าไปสำรวจได้ว่าเสียหายมากแค่ไหน

แต่ขณะนี้ได้ทำการสำรวจอาคารจากภายนอก บริเวณรอบๆ ที่เกิดเหตุ และประเมินสถานการณ์กันเป็นระยะ เพราะตึกมีสภาพเก่าและถูกน้ำฉีดเป็นเวลานาน อาจจะเกิดการทรุดตัวพังถล่มลงมาได้ตลอดเวลา ซึ่งต้องให้เจ้าหน้าที่โยธามาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

ทั้งนี้ ทางมณฑลทหารบกที่ 24 ค่ายประจักษ์ศิลปาคม ได้นำรถครัวพระราชทานมาให้บริการกับประชาชนและเจ้าหน้าที่ รวมถึงเหล่ากาชาดอุดรธานี และกลุ่มแม่บ้านตำรวจตระเวนชายแดนที่ 24 ค่ายเสนีย์รณยุทธ ตั้งจุดแจกอาหารให้กับประชาชนเช่นกัน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!