ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง-นอภ.ด่านขุนทด นำเยี่ยมราษฎรถูกพายุถล่มยับกว่า 80 หลังคาเรือน

ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง-นอภ.ด่านขุนทด นำเยี่ยมราษฎรถูกพายุถล่มยับกว่า 80 หลังคาเรือน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

นายอำเภอด่านขุนทด พร้อมด้วยคณะกิ่งกาชาด ทหารกองพันพัฒนา ปภ.สาขาปากช่อง นำถุงยังชีพ ออกเยี่ยมราษฎร  หลังถูกพายุพัดกระหน่ำ บ้านเรือนราษฎรเสียหายกว่า 80 หลังคาเรือน

(21 มี.ค. 62) ผู้สื่อข่าวในพื้นที่ จ.นครราชสีมา รายงานว่า นายไพฑูรย์ มหาชื่นใจ นายอำเภอด่านขุนทด จ.นครราชสีมา  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง  กิ่งกาชาดอำเภอด่านขุนทด ทหารกองพันพัฒนา ที่ 2 จ.นครราชสีมา นายวรสันติ์  ขันธปรีชา  ปภ.สาขาปากช่อง  รักษาการแทน ปภ.จังหวัดนครราชสีมา

ร่วมกันโดยได้นำถุงยังชีพไปมอบให้แก่ราษฎรผู้ประสบวาตภัย หลังเกิดพายุฝนเมื่อวันที่ 20 มี.ค.ที่ผ่านมา ทำให้บ้านเรือนราษฎร ในพื้นที่ ตำบลด่านนอก ได้รับความเสียหายกว่า 49 หลังคาเรือน

หลังได้รับการรายงานจากกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ตำบลด่านนอก ว่า มีบ้านเรือนราษฎรได้รับผลกระทบจากพายุฝนฟ้าคะนองลมกระโชกแรง ทำให้บ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก

จึงสั่งการให้ อบต.ด่านนอก ร่วมกับกำนันผู้ใหญ่บ้านสำรวจความเสียหายและให้ความช่วยเหลือเป็นการด่วน ก่อนนำถุงยังชีพไปมอบให้กับราษฎรผู้ประสบวาตภัยที่ศาลาการเปรียญ วัดบ้านด่านนอก และก่อนเดินทางไปตรวจเยี่ยมสำรวจความเสียหายของบ้านเรือนราษฎรในพื้นที่ ตำบลด่านนอก

นางช่วย อายุ 51 ปี ราษฎรในพื้นที่ ต.ด่านนอก ซึ่งถูกลมพัดหลังคาเสียหายไปกว่าครึ่งหลัง กล่าวถึงความตื่นตกใจในขณะที่ลมพายุพัดพาหลังคาบ้านของตนเสียหาย จากนั้นก็เดินทางไปเยี่ยมบ้านเรือนที่เสียหายต่อไป พร้อมทั้งสั่งให้องค์การบริหารส่วนตำบลด่านนอกรีบดำเนินการสำรวจและให้การช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!