"เบนซ์-มิค" เล่าเหตุผลไม่ได้โพสต์รูป "น้องปราง" แพ้ผื่นขึ้นตัว เกาจนน้ำเหลืองขึ้นหัว

"เบนซ์-มิค" เล่าเหตุผลไม่ได้โพสต์รูป "น้องปราง" แพ้ผื่นขึ้นตัว เกาจนน้ำเหลืองขึ้นหัว

ก่อนหน้านี้หลายคนเคยสงสัยว่าเพราะอะไรช่วงที่ผ่านมา คุณพ่อคุณแม่ลูกสอง เบนซ์ พรชิตา และ มิค-บรมวุฒิ หิรัญยัษฐิติ ถึงไม่ค่อยโพสต์ภาพถ่ายอวดความน่ารักน่าชังของลูกสาวคนเล็ก น้องปราง ลงบนอินสตาแกรมให้แฟนๆ ได้กดไลค์เหมือนกับลูกๆ ซุปตาร์ท่านอื่นๆ

โดยล่าสุดขณะที่คุณพ่อคุณแม่คนเก่งควงแขนกันมาร่วมงาน เปิดร้านอาหารนารา และ ปูไข่เยิ้ม By MICK ทั้งคู่ก็ได้ถือโอกาสออกมาไขข้อข้องใจดังกล่าว พร้อมกับยอมรับว่าก่อนหน้านี้น้องปรางมีอาการแพ้ไข่และนมวัวอย่างรุนแรง จนทำให้มีผื่นคันขึ้นไปทั่วทั้งตัว นั่นก็เลยเป็นเหตุผลที่ทั้งคู่เลือกจะไม่โพสต์รูปลูกลงโลกโซเชียล แต่ ณ ตอนนี้อาการของน้องปรางก็ถือได้ว่าดีขึ้นมากแล้ว หลังจากที่ได้รับการดูแลจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอย่างใกล้ชิด

เห็นว่า น้องปราง ลูกสาวคนเล็กของเราน้ำหนักไม่เป็นไปตามเกณฑ์เพราะมีอาการแพ้หลายคนสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น ?
เบนซ์ - "เอ่อ...เป็นเพราะเขากินได้ค่อนข้างน้อย และเขาก็ดูจะไม่ค่อยสบายตัวเนื่องจากเขามีอาการแพ้ อาการคัน เป็นผื่นแดงทั้งตัว คือเป็นแบบนี้ตลอดเวลาค่ะ"

มิค - "อย่างก่อนหน้านี้หลายคนจะถามเราบ่อยมากว่า ทำไมไม่ลงรูปน้อง อยากเห็นรูปน้อง ซึ่งจริงๆ เราสองคนอยากลงนะครับ เพียงแต่ว่าน้องปรางไม่ใช่แค่แพ้ผื่นขึ้น แต่ผื่นเขาขึ้นเต็มหน้าและก็มีเป็นสะเก็ดเป็นแผลเปิดเลย น่าสงสารมากๆ ครับ เราก็ไม่กล้าถ่ายรูปลูก​ลงโซเชียล เผลอๆ ไม่อยากจะเก็บให้เขาดูในอนาคตเลยด้วยซ้ำ เพราะกลัวเขาจะตกใจ"

มิก - "แต่ว่าหลังจากที่ไปหาหมอไปฟังคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอาการเขาก็ดีขึ้น คือเราต้องเอาเขาไปแช่​อยู่น้ำเกลือ พอแช่เสร็จก็ทายาทาครีม จากนั้นก็พันตัวเป็นมัมมี่​ (ยิ้ม) ซึ่งตอนนี้ผิวกลับมาเป็นปกติทั้งตัวแล้ว ส่วนเรื่องสาเหตุของอาการแพ้คุณหมอที่ดูแลเขาก็ได้เอาเลือดไปตรวจ สุดท้ายถึงได้รู้ว่าเขาแพ้นมวัว​กับไข่​"

นอกจากสาเหตุที่ทราบมา จริงๆ แล้วมันยังมีปัจจัยอื่นๆ อีก ?
มิค - "ไม่มีครับ​ แต่โชคดีที่คุณหมอบอกว่ามีวิธีรักษาไม่ต้องเครียดเดี๋ยวก็หาย แค่ต้องตรวจเลือดใหม่ทุก​ๆ 6​ เดือน​ และก็จะมีวิธีให้แม่เริ่มกินใหม่ โดยเริ่มจากปริมาณน้อยๆ ไปก่อน"

ความรู้สึกคุณพ่อคุณแม่เป็นอย่างไรบ้าง ลูกเราเป็นหนักขนาดนี้ ?
มิค - "เครียดมาก​ครับ แต่คือมิคก็ต้องขอบคุณผู้หญิงคนหนึ่งในอินสตาแกรมนะครับ ที่เขาส่งข้อความเข้ามาทักเราและบอกว่า พฤติกรรม​แบบน้องปรางลูกเขาก็เคยเป็น คือว่าเด็กอายุ​ 4​ เดือน ไม่ควรจะเกาได้แบบนี้ เพราะเด็กวัยนี้อย่างมากที่สุดก็แค่ถูๆ​ แต่ว่าลูกสาวเราเกาหนักมาก เกาจนน้ำเหลืองขึ้นหัว มันเลยกลายเป็นว่าข้อความของผู้หญิงคนนั้นมาช่วยเตือนเราว่ามันผิดปกติที่เด็กเกาหัวขนาดนี้"

IG pornchitaน้องปราง ลูกสาวคนสวยของ แม่เบนซ์ และ พ่อมิค

เพราะอาการแพ้ของน้องด้วยหรือเปล่าถึงได้ทำให้น้ำหนักของเขาไม่ถึงเกณฑ์ ?
เบนซ์​ - "ที่น้ำหนักเขาไม่ขึ้นเพราะเขานอนไม่เต็มที่​ค่ะ ปกติเด็กควรจะนอน​ 3​ ชั่วโมงแล้วตื่นมากิน​ 4​ ออนซ์ แต่ช่วงที่ผ่านมาน้องปรางเขานอนชั่วโมงหนึ่งก็ตื่น​แล้ว หรือบางครั้งแค่ครึ่งชั่วโมงเขาก็ตื่นแล้ว เพราะเขาคัน อย่างเวลานอนเขาจะไถจะถูไปเรื่อย​ๆ ซึ่งตอนแรกเราก็ไม่เข้าใจว่าเขาเป็นอะไร แต่สุดท้ายถึงได้รู้ว่าผื่นมันขึ้นทั้งตัวเขาก็เลยนอนไม่ได้"

มิค - "ผมต้องพูดเลยว่า บางทีเวลาเราไปหาหมอที่เรารู้จัก และเราคิดว่าดีสุดแล้ว​ แต่บางทีเขาอาจจะเก่งแค่ในด้านใดด้านหนึ่งก็ได้ ดังนั้นเราต้องลองไปฟังมุมมองของหมอท่านอื่นๆ บ้าง เพราะมันอาจจะให้การรักษานั้นถูกจุดมากกว่าครับ"

เบนซ์​ - "ตอนนี้ก็จะมีรูปลูกเยอะหน่อยค่ะ (ยิ้ม)"

มิค - "รูปลูกคนเล็กเริ่มมาเรื่อยๆ แล้วครับเพราะว่าหน้าใสแล้ว​ หลังจากนี้เราก็ต้องมาสู้ด้วยกันใหม่ โดยการที่คุณหมอเขาจะให้แม่เริ่มทานทีละนิด พร้อมกับให้คุณหมอควบคุมทุกอย่าง เพราะคุณหมอบอกว่าเราต้องช่วยเขา ไม่ใช่ห้ามเขากินไปตลอด​ ไม่อย่างนั้นเมื่อโตขึ้นเขาจะใช้ชีวิตลำบาก เราก็เลยสบายใจที่คุณหมอเขาใจตรงกับเรา"

>> "มิค บรมวุฒิ" ช่วยเลี้ยงลูกจนหลับคาอก "เบนซ์" ขอบคุณสั้นๆ แต่กินใจ "รักพ่อนะ"

>> "เบนซ์ พรชิตา" คิดมากสงสาร "น้องปราง" ได้กอดลูกนานๆ แค่ตอนกลางคืน

>> "เบนซ์ พรชิตา" ลงภาพสามคนแม่ลูก "น้องปริม" เลียนแบบอุ้มน้องแบบแม่

>> คู่รักตัวอย่าง "มิค" โพสต์หวาน ครบรอบแต่งงาน 5 ปี ขอให้รักกับ "เบนซ์" ตลอดไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!