ตี๋น้อยชาวจีนช่วยดูแลเพื่อนป่วยกล้ามเนื้ออ่อนแรง ตั้งแต่ ป.1-ป.6

ตี๋น้อยชาวจีนช่วยดูแลเพื่อนป่วยกล้ามเนื้ออ่อนแรง ตั้งแต่ ป.1-ป.6
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

เนื่องจากมีอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรงตั้งแต่อายุยังน้อย “จางเจ๋อ” เด็กชายชาวจีนในโรงเรียนประถมศึกษาตำบลเหอป้าจื่อ อำเภอชิงเสิน เมืองเหมยซาน มณฑลเสฉวน จึง ไม่สามารถทำกิจวัตรประจำวันหลายๆ อย่างด้วยตนเองได้

แต่โชคดีที่เขามี “สวีปินหยาง” เพื่อนรักที่คอยช่วยเหลือเขามาโดยตลอด ตั้งแต่ ป.1 ถึงป.6 ไม่ว่าจะเป็นช่วยพยุงพาไปห้องน้ำ ช่วยเติมน้ำดื่ม ส่งการบ้านให้ครู หรือแม้แต่บางครั้งที่ช่วยแบกเพื่อนลงบันได

คุณครูประจำชั้นกล่าวว่าสวีจะรู้ดีหมดว่าจะต้องช่วยจางทำอะไรบ้าง และทั้งหมดนี้ไม่ได้มีใครบังคับเขาแต่อย่างใด แต่เป็นน้ำใจที่เขาแสดงออกมาเอง

เมื่อถูกถามว่าเหนื่อยไหมช่วยดูแลเพื่อน หนุ่มน้อยกล่าวว่าแรกๆ ก็เหนื่อยนิดหน่อย แต่ตอนนี้ไม่รู้สึกเหนื่อยเลย “น้ำหนักตัวผม 40 กว่ากิโล จางหนักประมาณ 25 กิโลกรัม ถือว่ายังพอไหวครับ” พร้อมเสริมด้วยว่า “เราเป็นเพื่อนกัน ก็ต้องช่วยเหลือกัน ไม่ลำบากครับ”

ในขณะที่จางเจ๋อกล่าวว่าตนรู้สึกขอบคุณในน้ำใจของเพื่อนรักคนนี้อย่างมาก พร้อมกล่าวว่าสวีเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเขา ส่วนคุณปู่ของจางเจ๋อก็แสดงความขอบคุณสวีเช่นกันพร้อมกล่าวว่าถ้าหลายของตนไม่ได้เพื่อนคนนี้คอยช่วยเหลือ ชีวิตคงลำบากมาก

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!