หมอภาคย์อมยิ้ม เจอ "กบขี่กัน" สุดปริศนา ในรูปปั้นจ่าแซม หน้าถ้ำหลวง

หมอภาคย์อมยิ้ม เจอ "กบขี่กัน" สุดปริศนา ในรูปปั้นจ่าแซม หน้าถ้ำหลวง

พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน หรือหมอภาคย์ แพทย์ทหารที่มีส่วนร่วมในปฏิบัติการช่วยชีวิตสมาชิกทีมฟุตบอลเยาวชนหมูป่าอะคาเดมี่และโค้ช รวม 13 ชีวิต จากถ้ำหลวง อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อปีที่แล้ว โพสต์รูปลงเฟซบุ๊กวันนี้ (21 มี.ค.) ขณะปฏิบัติภารกิจเก็บเครื่องมือออกจากถ้ำหลวง และได้ถ่ายรูปคู่กับรูปปั้น น.ต.สมาน กุนัน หรือจ่าแซม ผู้ล่วงลับ ที่ตั้งอยู่บริเวณทางเข้าถ้ำหลวง

สิ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ที่ซ่อนอยู่ของรูปปั้นนี้ คือ ที่บริเวณฐานรูปปั้น มีรูปปั้นกบ 2 ตัว ขี่กัน สิ่งนี้ทำให้หมอภาคย์ถึงกับอมยิ้ม และกล่าวว่าเป็นไฮไลท์เด็ดที่ซ่อนอยู่ หรือ Unseen (อันซีน) ซึ่งตนก็ไม่ทราบความหมาย จึงแนะนำให้ไปถาม อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ผู้สร้างสรรค์รูปปั้นนี้แทน

นอกจากนี้ หมอภาคย์ ระบุต่อไปว่า ขณะนี้ถ้ำหลวงยังปิดให้บริการ เพราะอยู่ในช่วงที่เจ้าหน้าที่กำลังเก็บอุปกรณ์ออกมา ถ้าอยากจะไปเที่ยวต้องอดใจรอ

"อีกหนึ่ง UNSEEN ที่อยู่ใต้ฐานรูปปั้นวีรบุรุษแซม เห็นแล้วต้องอมยิ้ม ความหมาย ต้องถาม อ.เฉลิมชัย นะครับ ปล.ตอนนี้ถ้ำหลวงยังไม่เปิดนะครับ เจ้าหน้าที่กำลังเก็บอุปกรณ์ออกจากถ้ำ ใครที่ตั้งใจมาเที่ยวอดใจรออีกนิดนะครับ...รอฟังจากอุทยานว่าจะเปิดให้เข้าชมได้เมื่อไหร่" หมอภาคย์ โพสต์

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!