#ถอนโฆษณาเนชั่น ยืน 1 ทวิตเตอร์ ชาวเน็ตกดดันสื่อดัง ปมเผยเสียงตัดต่อธนาธร-ทักษิณ

#ถอนโฆษณาเนชั่น ยืน 1 ทวิตเตอร์ ชาวเน็ตกดดันสื่อดัง ปมเผยเสียงตัดต่อธนาธร-ทักษิณ

ความไม่พอใจของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตกลุ่มหนึ่งต่อการรายงานข่าวของสถานีโทรทัศน์เนชั่นช่อง 22 ทำให้ #ถอนโฆษณาเนชั่น ได้รับความนิยมจนกลายเป็นคำที่ถูกพูดถึงมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ในหมู่ผู้ใช้ทวิตเตอร์ในประเทศไทย ตลอดช่วงเช้าถึงเที่ยงวันนี้ (21 มี.ค.)

การเคลื่อนไหวนี้เกิดขึ้นหลังจากสถานีโทรทัศน์ดังกล่าวเผยแพร่คลิปตัดต่อเสียงของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา (19 มี.ค.) โดยอ้างว่ามีผู้แชร์คลิปเสียงดังกล่าวมากมาย แต่ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตจำนวนมากทราบอยู่แล้วว่าเป็นคลิปเสียงตัดต่อ จึงเกิดแฮชแท็ก #เนชั่นโป๊ะแตก ขึ้น

>> โซเชียลกระหึ่ม #เนชั่นโป๊ะแตก แฉคลิปเสียงหวังดิสเครดิต ฮิตติดเทรนด์

ต่อมาเมื่อช่วงเที่ยงวันพุธ (20 มี.ค.) รายการข่าวช่วงเที่ยงโทรศัพท์สัมภาษณ์นายธนาธรออกอากาศสด ซึ่งนายธนาธรตอบว่าเป็นคลิปตัดต่อ ทั้งยังเสียดายที่มาตรฐานของสถานีโทรทัศน์รายนี้ตกต่ำลง และเรียกร้องให้ขอโทษตนและประชาชนผู้รับข่าวสารดังกล่าว

>> เลือกตั้ง 2562: ธนาธรสวนสื่อดังขณะคุยสด! ผิดหวังมาตรฐานตกต่ำ แนะขอโทษผู้ชม

อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้นผู้บริหารของบริษัทสื่อรายนี้ ออกมายืนยันว่า สถานีโทรทัศน์ยังมีจรรยาบรรณ และอาจฟ้องนายธนาธรได้ ถ้าหากยังไม่หยุดทำลายชื่อเสียงของช่อง

>> ผู้บริหารเนชั่นยัน ทำตามมาตรฐานวิชาชีพ พร้อมดำเนินคดี "ธนาธร" หากไม่หยุดทำองค์กรเสียหาย

นอกจากนี้ ในรายการข่าวของค่ำคืนวันเดียวกัน ผู้ประกาศระบุว่า เรื่องราวนี้ไปกันใหญ่ และเกิดการเข้าใจผิดว่าสถานีโทรทัศน์เป็นผู้ทำขึ้น ทั้งๆ ที่เป็นผู้นำมาเผยแพร่ต่อเพื่อรายงานข้อเท็จจริงเท่านั้น และสงสัยว่าคนที่ควรขอโทษเป็นสถานีโทรทัศน์หรือนายธนาธรกันแน่

การกล่าวลักษณะดังกล่าวยิ่งตอกย้ำความไม่พอใจให้ผู้ใช้อินเทอร์เน็ต จนเกิดแฮชแท็กใหม่ #ถอนโฆษณาเนชั่น ขึ้นมา ไม่ใช่แค่นั้น ชาวเน็ตบันทึกภาพหน้าจอที่ระบุว่ามีบริษัทใดเป็นผู้สนับสนุนรายการมารณรงค์ให้งดซื้อสินค้าของบริษัทเหล่านี้ จนกว่าจะถอนโฆษณา

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!