ล้อมห้องส้วมจับ "งูจงอาง" ตัวอวบอ้วนยาว 4 เมตร หนีร้อนนอนสบายใจในอ่าง

ล้อมห้องส้วมจับ "งูจงอาง" ตัวอวบอ้วนยาว 4 เมตร หนีร้อนนอนสบายใจในอ่าง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(20 มี.ค.62) 11.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรลานสัก อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี ได้รับแจ้งจาก นายบุญนำ รุดทองจันทร์ อายุ 27 ปี ชาวบ้านหมู่ 5 บ้านบุ่งกะเชอร์ ต.น้ำรอบ อ.ลานสัก ว่ามีงูจงอางขนาดใหญ่เลื้อยเข้ามานอนขดอยู่ในอ่างน้ำ ภายในห้องน้ำหลังบ้าน หลังจากได้รับแจ้ง ร.ต.ต.ชยุตพงศ์ โกสุมา รองสารวัตรปราบปรามสถานีตำรวจภูธรลานสัก หัวหน้าจุดตรวจตำบลน้ำรอบ ร่วมกับชาวบ้านช่วยกันล้อมห้องน้ำไว้

โดย ร.ต.ต.ชยุตพงศ์ เป็นผู้นำท่อพีวีซี พร้อมเชือกทำเป็นบ่วง รอจังหวะงูจงอางโผล่หัวขึ้นมาจากอ่างน้ำ ประมาณ 1.50 เมตร จึงรีบนำบ่วงเชือกที่รออยู่รีบคล้องงูจงอางทันที แล้วดึงออกมาจากภายในอ่างห้องน้ำออกมาด้านนอก จึงพบว่างูจงอางตัวนี้ มีขนาดรอบตัวถึง 4 นิ้ว ความยาวลำตัว 3 เมตร

นายบุญนำ รุดทองจันทร์ เจ้าของบ้านเล่าว่า ขณะตนเดินจะมาเข้าห้องน้ำที่อยู่หลังบ้าน ขณะถึงหน้าห้องน้ำได้มองเห็นลำตัวงูจงอางขนาดใหญ่ เลื้อยเข้าไปนอนในอ่างน้ำ ด้วยความตกใจจึงรีบเผ่นหนีออกมา พร้อมกับตะโกนเรียกภรรยา และเพื่อนบ้านให้มาช่วย แต่ทุกคนไม่มีใครกล้าเข้าไปจับงู รอกระทั่ง ร.ต.ต.ชยุตพงศ์ โกสุมา หัวหน้าจุดตรวจตำบลน้ำรอบมาถึง ร.ต.ต.ชยุตพงศ์ ได้ขอเชือกกับท่อพีวีซี จากชาวบ้านมาทำเป็นบ่วง หลังจากนั้นก็เดินไปที่หลังห้องน้ำ รอสักพักเมื่อได้จังหวะจึงสามารถจับงูจงอางไว้ได้

ซึ่งนายบุญนำ กล่าวว่า ย่านดังกล่าวยังไม่มีไครเคยพบเห็นงูจงอางขนาดใหญ่อย่างตัวนี้มาก่อน คาดว่างูจงอางคงหนีสภาพความแห้งแล้งและอากาศร้อนลงจากภูเขาเขาบุ่งกะเชอร์ ที่อยู่ห่างจากหลังบ้านตนออกไปประมาณ 1 กิโล เพื่อมาหาแหล่งน้ำและสภาพอากาศที่เย็นกว่า และประกอบงูได้เลื่อยผ่านหน้าห้องน้ำซึ่งมีอากาศเย็น จึงเข้าไปนอนขดตัวดังกล่าว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!