ยกย่อง "พี่วินใจหล่อ" ช่วยผู้โดยสารสาวเมาแอ๋-จอดรออ้วก ก่อนพาส่งถึงหอพักปลอดภัย

ยกย่อง "พี่วินใจหล่อ" ช่วยผู้โดยสารสาวเมาแอ๋-จอดรออ้วก ก่อนพาส่งถึงหอพักปลอดภัย
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก กลัวเมีย กลัวหมาดีกว่า โพสต์ภาพเล่าเรื่องของตนเองซึ่งมีอาชีพขับจักรยานยนต์รับจ้าง และพบกับผู้โดยสารหญิงสาวรายหนึ่งที่มีอาการเมาสุราจนต้องลงไปอาเจียนที่ข้างทาง โดยข้อความระบุว่า

"นี่ไงเหตุผลที่ไม่อยากให้แฟนไปเที่ยวหรือจะไปก็อยากไปด้วย เรื่องมีอยู่ว่า... ผมขับวินรับจ้างแถวประตูน้ำ ช่วงเช้านี้มีผู้หญิงคนหนึ่งเธอเมามากเดินมาขึ้นวิน ซึ่งเป็นคิวผมพอดี เธอบอกไปซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ ผมก็โอเคตกลงราคากันเรียบร้อย พอเธอขึ้นรถออกมาได้สักพักเธอก็ร้องไห้ฟูมฟาย

จากนั้นเธอก็บอกผมว่าเธอไม่มีตังค์ค่ารถ เธอบอกบัตรเธอหาย (ผมนึกในใจ อ้าวตูอีกแล้วโดนอีกแล้วตู) แล้วเธอก็ร้องไห้ บอกให้ผมโทรไปหาเพื่อนเธอ เพื่อที่จะยืมตังค์จ่ายค่ารถ ผมก็คุยกับเพื่อนเธอแล้วก็พาเธอไปหาเพื่อนที่คอนโดแห่งหนึ่งย่านพระราม 9 เพื่อนเธอก็จ่ายค่ารถให้ 120 บาท แล้วให้ติดตัวเธอ 100 บาท แล้วเธอก็ให้ผมขับไปส่งที่ประชาราษฎร์บำเพ็ญต่อ

ทั้งนี้ เธอบอกค่ารถคิดเพิ่มเท่าไหร่ ผมเลยบอกผมเอาแค่นี้แหละ แต่ผมจะไปส่งพี่เอง เธอยิ้มแล้วบอกว่าเราใจดีมาก ระหว่างทางเธอเมามากไม่ค่อยมีสติเลยร้องไห้โวยวายตลอดทาง แล้วเธอก็บอกให้ผมจอดเพราะเธอจะอ้วก ผมก็จอด เธอก็ลงไปอ้วก

อย่างไรก็ตาม ระหว่างทางก็อ้วกมาตลอดทาง ใจผมตอนนั้นคิดอยู่นะว่าจะทิ้งเธอไว้ตรงนั้นดีไหม ค่ารถก็ได้แล้ว อายคนก็อาย แต่คิดไปคิดมาก็ทำไม่ลงเลยพยายามขับรถมาส่งเธอแบบทุลักทุเลจนถึงหอพักแบบปลอดภัย 100% ครับ ปล.อย่าเมาแบบนี้อีกนะครับเพราะคุณอาจจะไม่โชคดีแบบนี้เสมอไป"

เรื่องราวความดีมีน้ำใจของพี่วินคนดังกล่าว กลายเป็นที่ชื่นชมของชาวโซเชียล และมีการแชร์ต่อจำนวนมาก โดยระบุด้วยว่าผู้หญิงคนนี้โชคดีที่ได้เจอคนดีๆ หากเมามายไม่ได้สติเช่นนี้แล้วเจอคนที่ไม่ดีเข้า อาจจะไม่ปลอดภัยทั้งชีวิตและทรัพย์สิน พร้อมเตือนคนที่คิดจะดื่มเหล้าโดยเฉพาะผู้หญิงว่าอย่าเมาจนขาดสติเช่นนี้ 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!