ผู้สมัคร ส.ส. พรรคลุงกำนัน เชื่อหากฝ่ายประชาธิปไตยชนะ อาจมีรัฐประหารอีก

ผู้สมัคร ส.ส. พรรคลุงกำนัน เชื่อหากฝ่ายประชาธิปไตยชนะ อาจมีรัฐประหารอีก

นางสาวเบญญา นันทขว้าง ผู้สมัคร ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อลำดับที่ 12 พรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ซึ่งเป็นบุตรสาวของนักเขียนชื่อดัง "สุวรรณี สุคนธ์เที่ยง" ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก Benya Nandakwang เมื่อวานนี้ (19 มี.ค.) ระบุว่า ตนคิดว่า ถ้าฝ่ายประชาธิปไตยชนะการเลือกตั้ง ก็อาจจะมีรัฐประหารอีกรอบ โดยมีเนื้อหาในโพสต์ดังนี้

"คิดหรือว่า จับปากกาแล้วจะฆ่าเผด็จการได้ฝันไปเหอะ เล่นหมากรุกเป็นไหมดูเกมสิ เขาวางหมากไว้หมดแล้วส่วนตัวคิดว่า ถ้าฝ่าย ปชต. กงเต๊กชนะเลือกตั้ง ที่สุดก็จะปฏิวัติอีกรอบ เอาไหมล่ะ" 

เลือกคนดี พ้นวงจรอุบาทว์

นางสาวเบญญา โพสต์อธิบายความในวันนี้ (20 มี.ค.) หลังจากมีผู้เข้าใจว่า ตนพยายามขู่ว่าฝ่ายประชาธิปไตยชนะ จะทำทุกอย่างให้มีการรัฐประหาร โดยบอกว่า ไม่ได้หมายความเช่นนั้น แต่เกรงว่า ถ้าหากฝ่ายที่อยู่ตรงข้ามตนชนะ จะไม่ฟังเสียงประชาชนเหมือนที่เคยเกิดขึ้น จนอาจนำไปสู่การรัฐประหารอีกรอบ จึงเรียกร้องให้พลังเงียบออกมาเลือกตั้งกันเยอะๆ เพื่อให้คนดีได้เข้าสภา และตัดวงจรการรัฐประหารออกไป

"สิ่งที่จะสื่อออกไปคือ ประเทศนี้ถูกครอบงำด้วยวงจรอุบาทว์มาช้านาน เลือกตั้งสกปรกใช้เงินมอมเมาประชาชน เลือกนักการเมืองเลวเข้ามาโกงทำลายชาติ ครอบงำรัฐสภาไม่เห็นหัวประชาชน แล้วก็เกิดรัฐประหาร มันเป็นอย่างนี้มาไม่รู้กี่รอบ ถ้าครั้งนี้ พลังเงียบไม่ออกมาเลือกคนดีเข้าสภา มันก็จะเกิดขึ้นอีก กระทั่ง 'หมากที่วาง' ไว้ ซึ่งหมายถึงกติกาตามรัฐธรรมนูญที่ผ่านประชามติและยุทธศาสตร์ชาติ ก็ยังมีคนประกาศจะแก้"

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!