ศาลค้านประกันตัว "ครูสอนภาษาจีน" ข่มขืนเด็ก ม.2 คืนนี้นอนคุก

ศาลค้านประกันตัว "ครูสอนภาษาจีน" ข่มขืนเด็ก ม.2 คืนนี้นอนคุก
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจคุมตัวครูสอนภาษาจีน ก่อเหตุข่มขืนลูกศิษย์ ม.2 ฝากขัง หลังศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว เตรียมนำส่งเข้าเรือนจำ

พนักงานสอบสวน สน.บางกอกน้อย คุมตัว นายบุญฤทธิ์ ครูสอนภาษาจีน โรงเรียนมัธยมชื่อดัง ฝั่งธนบุรี มายื่นคำร้องฝากขัง ต่อศาลจังหวัดตลิ่งชัน ครั้งแรกเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 19 มีนาคม - 30 มีนาคม 2562 เนื่องจากการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ต้องสอบปากคำพยานเพิ่มเติม และรอผลตรวจพิมพ์มือผู้ต้องหา

สืบเนื่องจากกรณีที่ นายบุญฤทธิ์ ได้ก่อเหตุข่มขืนนักเรียนหญิงชั้น ม.2 หลายครั้ง ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2561 เรื่อยมา ก่อนที่เหยื่อเด็ก ม.2 จะมีอาการเครียดแล้วไปฟ้องครูที่ปรึกษา กระทั่งครูไปแจ้งผู้ปกครองให้ทราบ และนำไปสู่กระบวนการตรวจร่างกายที่ ร.พ.ศิริราช พบว่าเด็กหญิงถูกข่มขืนกระทำชำเราจริง

ผู้ปกครองของนักเรียนหญิงจึงเดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.บางกอกน้อย ให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหา ในข้อหาพรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีไปจากบิดามารดา ผู้ปกครอง ผู้ดูแล เพื่อการอนาจารฯ” ทั้งนี้ ศาลพิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้าน อนุญาตให้ฝากขังได้

ต่อมา ทางญาติของนายบุญฤทธิ์ ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราว ศาลพิเคราะห์แล้วไม่อนุญาตให้ประกันตัว เนื่องจากผู้ต้องหาอาศัยความไว้วางใจที่เป็นครูสอนภาษาจีนให้แก่ผู้เสียหาย ซึ่งเป็นผู้เยาว์และกระทำผิดตามคำร้อง กรณีเป็นเรื่องร้ายแรง ประกอบพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว หากปล่อยตัวชั่วคราวเกรงว่าจะหลบหนี เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จึงได้นำนายบุญฤทธิ์ ไปคุมขังที่เรือนจำพิเศษธนบุรีต่อไป