“ศรีวราห์” ไม่พบเหตุวุ่นเลือกตั้งล่วงหน้า พบเพียงปัญหาการจราจรติดขัด

“ศรีวราห์” ไม่พบเหตุวุ่นเลือกตั้งล่วงหน้า พบเพียงปัญหาการจราจรติดขัด
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

"พล.ต.อ.ศรีวราห์" ระบุ ยังไม่การแจ้งเหตุวุ่นวายหรือผู้กระทำความผิด ในการเลือกตั้งล่วงหน้า แต่พบปัญหาการจราจรติดขัด ที่จอดรถบางจุดไม่เพียงพอ

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการศูนย์รักษาความปลอดภัยและความสงบเรียบร้อยการเลือกตั้ง ลงพื้นที่ตรวจสอบความเรียบร้อยที่ สำนักงานเขตห้วยขวางพร้อมระบุว่า ทุกพื้นที่ที่จัดการเลือกตั้งล่วงหน้าการจราจรค่อนข้างหนาแน่น แต่เคลื่อนตัวได้ และบางจุดพบปัญหาที่จอดรถที่ไม่เพียงพอ ทำให้ประชาชนต้องจอดรถห่างจากจุดลงคะแนนและเดินทางมาที่จุดลงคะแนนแทน ซึ่งบางจุดเจ้าหน้าที่ได้จัดรถรางรับส่งประชาชน

พล.ต.อ.ศรีวราห์ ยังระบุว่า ได้ประสานงานกับหน่วยเลือกตั้งทุกพื้นที่ที่มีผู้ลงทะเบียนไว้จำนวนมาก เช่น บางกะปิ ได้ประสานให้ขยายเวลาเพิ่ม หากพบว่าประชาชนที่เข้ามาอยู่ในรั้วของหน่วยเลือกตั้งแล้วหรือแสดงสิทธิ์แล้วแต่เลือกตั้งไม่ทันในเวลาที่กำหนด

โดยตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาจนถึง 11.00 น. ในพื้นที่ทั่วประเทศ รวมถึงพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 9 ยังไม่ได้รับแจ้งเหตุวุ่นวาย หรือเหตุกระทำความคิด แต่ภายในสองสัปดาห์ที่ผ่านมามีการกระทำความผิดเกี่ยวกับกฎหมายเลือกตั้งแล้ว 300 เรื่อง แต่ตำรวจรับมาดำเนินคดีประมาณ 30 เรื่องเกี่ยวกับการทำลายป้าย ทำให้เสียทรัพย์