หนุ่มสุดช้ำถูกหลอก-สั่งซื้อออนไลน์นาฬิกายี่ห้อดัง กลับได้กล้วยตากชุบช็อคโกแลต

หนุ่มสุดช้ำถูกหลอก-สั่งซื้อออนไลน์นาฬิกายี่ห้อดัง กลับได้กล้วยตากชุบช็อคโกแลต
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

หัวหน้าช่างซ่อมบำรุงโรงงานอุตสาหกรรมเมืองระยอง สั่งซื้อนาฬิกายี่ห้อดัง ทางเว็บไซต์ขายของ กลับได้ กล้วยตากชุบ ช็อคโกแลต 2 กล่อง ราคาไม่กี่บาทแทน

(15 มี.ค. 62) ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายเสรี อายุ 40 ปี ที่อยู่ ต.ทับมา อ.เมืองระยอง จ.ระยอง มีอาชีพเป็นหัวหน้างานช่างซ่อมบำรุง โรงงานอุตสาหกรรมแห่งหนึ่งใน จ.ระยอง กล่าวว่า เมื่อวันที่ 7 มี.ค.ที่ผ่านมา ได้เข้าไปสั่งซื้อนาฬิกายี่ห้อ “กาแมน” ในเว็บไซต์ขายดี

ซึ่งมี น.ส.นอรา ประกาศขายไว้ซึ่ง เป็นนาฬิกามือสองใ นราคา 2,700 บาท จึงได้เข้าไปสั่งซื้อก่อนจะคุยกันทางไลน์นัดจ่ายเงินและวันส่งของกัน

โดย น.ส.นอรา ได้ถ่ายรูปขณะนำนาฬิกาใส่กล่องพัสดุไปรษณีย์ และส่งรูปมาให้ดูว่า ได้มีการส่งของให้เรียบร้อยแล้ว ก่อนที่ตนจะโอนเงินไป ให้ตามที่ตกลงกันไว้

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 10 มี.ค. ที่ผ่านมา กล่องพัสดุส่งมาถึงตน จึงได้เปิดออกดูพบว่า สิ่งของที่อยู่ข้างในเป็นเพียง กล้วยตากชุบซ็อคโกแลต ยี่ห้อหนึ่ง ราคาไม่กี่บาท จำนวน 2 กล่องละ 5 ชิ้น

จึงเข้าได้ติดต่อกลับทางไลน์ สอบถาม น.ส.นอรา แต่ปรากฎว่า ไม่สามารถติดต่อได้ จึงมั่นใจว่า ถูกหลอกเอาเงินแน่แล้วจึงเดินทางไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองระยอง  ดำเนินคดีกับ น.ส.นอรา ดังกล่าว

นอกจากนี้ยังพบว่า มีผู้ถูกหลอกในลักษณะแบบนี้อีกกว่า 20 คน และมีการเข้าแจ้งความดำเนินคดีในหลายพื้นที่แล้วด้วย

นายเสรี เปิดเผยด้วยว่า ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงเดือน ต.ค.ปีที่แล้ว ตนก็ได้สั่งซื้อของทางเว็บไซต์ โดยมีคนประกาศขายล้อรถจักรยานทางเลียบในราคา 8,000 บาท เลยสั่งซื้อก่อนจะถูกเชิดเงินไม่ได้แม้แต่ของ

ทั้งนี้ ตนขอฝากเป็นอุทาหรณ์ให้ทุกคนระวัง จะสั่งซื้อของ ก็ขอให้ตรวจสอบให้ดี เพื่อที่จะได้ไม่ถูกหลอกสูญเงินโดยเปล่าประโยชน์

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!