อนุโมทนาบุญ "แอร์ ภัทราริน" โกนหัวบวชชีเพื่อตอบแทนพระคุณพ่อแม่

อนุโมทนาบุญ "แอร์ ภัทราริน" โกนหัวบวชชีเพื่อตอบแทนพระคุณพ่อแม่

นักแสดงสาวร่างเล็ก แอร์-ภัทราริน ปัญญานุตธรรม และ เพ็ญจันทร์ วงศ์สมเพ็ชร หรือ ครูมิ้งค์ แอ็คติ้งโค้ชและผู้กำกับฯ มากฝีมือ พร้อมใจกันโกนหัวบวชชี  โดยทำพิธีบวช ณ เสถียรธรรมสถาน ซึ่งมี แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต เป็นผู้ขลิบผมและให้โอวาทก่อนพิธีปลงผม

งานนี้มีเพื่อนพ้องน้องพี่ในวงการมาร่วมพิธีอย่างคับคั่ง อาทิ ดร.วโรดม ศิริสุข (ดร.ชายแฮ็คส์) แห่งค่ายไอพีเอ็ม, เอ็มมี่ อมลวรรณ, หญิง อภิสรา, แจ๊ค เชิญยิ้ม, บอล ติณณภัทร์, แจ๊ค ไอเฟล, อาร์ม ทนงศักดิ์, เมย์ เพชรา, คุณแม่จอย (คุณแม่ของแม๊กกี้ อาภา ภาวิไล), แอน ธิดารัตน์, อ๊อฟ ธีรวศิษฐ์ และคิตตี้ ปุณณดา เป็นต้น

บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความอบอุ่นและซาบซึ้ง โดยเฉพาะในช่วงพิธีขอขมากรรมต่อผู้มีพระคุณ โดย แอร์ ถึงกับหลั่งน้ำตา เพราะการบวชในครั้งนี้มีคุณแม่มาร่วมบวชชีด้วย

ทั้งนี้ ก่อนเข้าพิธีบวช แอร์ เผยเหตุผลในการบวชครั้งนี้ว่า “คือแอร์ได้ร่วมแสดงภาพยนตร์เรื่อง พุทธสาวิกา ในเรื่องจะต้องโกนหัวบวชชี แอร์เลยตัดสินใจที่อยากจะบวชจริง เพราะแอร์ไม่อยากทำหัวโล้นเข้าฉาก ผมแอร์ก็ยาวด้วย ที่สำคัญแอร์ก็อยากจะตอบแทนพระคุณคุณพ่อคุณแม่ ซึ่งตัวแอร์เองมีความเลื่อมใสในพระพุทธศาสนาอยู่แล้ว ก็เลยอยากที่จะบวช และชวนคุณแม่มาบวชด้วยค่ะ"

แอร์ ภัทราริน ปลงผมบวชชีพราหมณ์

ด้าน ครูมิ้งค์ กล่าวว่า "พอทราบว่า น้องแอร์ จะบวชชี ก็เลยขอบวชเป็นเพื่อน จริงๆ ก็มีความรู้สึกที่อยากจะบวชนานแล้ว ด้วยตัวเองก็ทำงานด้านพระพุทธศาสนา เป็นคนเขียนบท และกำกับการแสดงในหนังหลายๆ เรื่อง เช่น ดารัมซาล่า ทั้งสองภาค, พระสีวลี และล่าสุดเรื่อง พุทธสาวิกา ก็จะมีความผูกพันกับพระพุทธศาสนา การได้บวชครั้งนี้ก็เป็นการตอบแทนพระคุณของคุณพ่อคุณแม่ด้วย และสมความตั้งใจของตัวเองด้วยค่ะ"

โดยทั้ง แอร์ และ ครูมิ้งค์ จะบวชชีเป็นเวลา 5 วัน โดยจะมีพิธีสึกในวันที่ 18 มีนาคมนี้ ขอร่วมอนุโมทนาบุญกับทั้งสองท่านด้วย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!