ไม่รีรอ "ตูน บอดี้สแลม" ควักเงิน 3 แสนซื้อเครื่องปั๊มหัวใจ หลังรู้ว่ามีแค่เครื่องเดียวในรพ.

ไม่รีรอ "ตูน บอดี้สแลม" ควักเงิน 3 แสนซื้อเครื่องปั๊มหัวใจ หลังรู้ว่ามีแค่เครื่องเดียวในรพ.

เป็นฮีโร่ตัวจริงบนดินที่สัมผัสได้สำหรับนักร้องหนุ่มหัวใจประเสริฐ ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ก่อนหน้านี้ได้สร้างโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาล โดยวิ่งจาก เบตงใต้สุดของประเทศ สู่พิกัด อ.แม่สาย เหนือสุดของแผนที่ประเทศไทย ระยะทางรวมกว่า 2,191 กิโลเมตร รวมรับเงินบริจาคจากคนไทยด้วยกันกว่า 1,300 ล้านบาท ซึ่งเรื่องราวดีๆ ของ ตูน บอดี้สแลม คนไทยยังจดได้เป็นอย่างดี เพราะเป็นโครงการที่สร้างรอยยิ้มส่งผ่านมาจากหัวใจจริงๆ 

 

ล่าสุด ตูน บอดี้สแลม ขอทำดีแบบปิดทองหลังพระอีกครั้งกับการมอบเงินส่วนตัวกว่า 3 แสนบาทให้กับโรงพยาบาลสระใคร จังหวัดหนองคาย หลังทราบข้อมูลว่าทั้งโรงพยาบาลมีเครื่องปั๊มหัวใจเพียงหนึ่งเครื่องเท่านั้น  ทันทีที่ทราบ ตูน บอดี้สแลม ไม่รีรอแต่อย่างใดได้แจ้งความจำนงว่าขอเป็นคนซื้อให้เอง 

โดยเรื่องราวดังกล่าวสมาชิกเฟซบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า ชัชพิสิฐ เย็นกลาง ปานซ่า ได้นำมาบอกเล่าไว้ผ่านเป็นภาพและตัวอักษร มีใจความดังนี้ 

FB: ชัชพิสิฐ เย็นกลาง ปานซ่าตูน บอดี้สแลม ซื้อเครื่องปั๊มหัวใจด้วยเงินส่วนตัว

"ภาพนี้เป็นภาพที่คุณพยาบาลโรงพยาบาลสระใครกำลังอธิบายพี่ตูนว่า เครื่องปั๊มหัวใจทั้งโรงพยาบาลมีอยู่เครื่องเดียวทั้งโรงพยาบาลแล้วตอนนี้ก็เก่ามากแล้วอยากให้พี่ตูนช่วย พอพูดจบ 'พี่ตูนยิ้มแล้วพูดว่า' ผมขออนุญาตซื้อเครื่องปั๊มหัวใจให้ใหม่นะครับ พร้อมโอนเงินส่วนตัวมูลค่า 330,000 ให้โรงพยาบาลสระใคร"

โดยในเรื่องเล่าจาก ชัชพิสิฐ เย็นกลาง ปานซ่า  ยังได้เผยคำพูดของ ตูน บอดี้สแลม ที่ได้กล่าวแบบประทับใจอีกว่า "ชีวิตคนนึงสำคัญมากนะครับ" พี่ตูนกล่าว

หัวใจพี่คือมากกว่าคำว่าหล่อไปแล้ว คือประเสริฐแสนดีที่สุด ซึ่งก้าวต่อไปคือ ก้าวคนละก้าวเพื่ออีสาน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!