กู้ภัยตามหาวุ่น 2 นักปั่นหลงทางกลางหุบเขาป่าสองพี่น้อง นานกว่า 10 ชั่วโมง

กู้ภัยตามหาวุ่น 2 นักปั่นหลงทางกลางหุบเขาป่าสองพี่น้อง นานกว่า 10 ชั่วโมง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เจ้าหน้าที่กู้เดินเท้าตามหา 2 นักปั่น หลังได้รับโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือ หลงทางอยู่กลางหุบเขาป่าสองพี่น้อง ค้นหาเกือบ 10 ชั่วโมงกว่าจะเจอตัว

เมื่อวานนี้ (14 มี.ค.) เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา ได้รับแจ้งเหตุมีบุคคลสูญหายไปภายในบริเวณภูเขาป่าสองพี่น้อง ต. ตะเคียนเตี้ย อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังได้รับแจ้งจึงนำกำลังรีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นป่าหุบเขารกทึบ เจ้าหน้าที่กว่า 20 นาย ได้ออกเดินเท้าค้นหาผู้สูญหายเป็นนักปั่นจักรยาน 2 คน ทราบชื่อคือ นายสัจจพงศ์ อายุ 39 ปี และ นายพงศ์ศักดิ์ อายุ 39 ปี เจ้าหน้าที่ปูพรมค้นหาเข้าในป่าลึกและลาดชัน พื้นที่ที่รถเข้าไปถึง จึงต้องเดินเท้าเข้าไปในพื้นที่เท่านั้น

โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 4 ชั่วโมง จึงค้นหาตัวผู้สูญหายทั้ง 2 คนพบในที่สุด โดยอยู่ในอาการเหนื่อยอิดโรย จากการขาดน้ำและอาหาร เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ และชาวบ้านจึงช่วยกันพาลงมาจากหุบเขาได้อย่างปลอดภัย

จากการสอบถามผู้สูญหายทั้ง 2 คน ทราบว่า ทั้งคู่ได้เดินทางมาจากกรุงเทพฯ เพื่อเดินทางมาปั่นจักรยาน แต่ด้วยความที่ไม่ได้มานานกว่า 10 ปีแล้ว ที่เคยมาปั่นจักรยานบนภูเขานี้ จึงชวนกันมาตั้งแต่ช่วงเช้าและได้จอดรถยนต์ไว้ที่วัดถ้ำประทุน และปั่นออกไปตามเส้นทางที่เคยมา

แต่บริเวณดังกล่าวมีป่าขึ้นทึบมาก ทำให้ตนกับเพื่อนพลัดหลงออกนอกเส้นทาง ก่อนจะพยายามที่จะหาทางออกมา แต่ก็ยังวนกลับมาที่เดิมอีก จึงตัดสินใจโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือจากเพื่อนและเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ดังกล่าว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!