บุกโรงงานเถื่อนลอบแปรรูปไม้-พบไม้ประดู่กว่า 50 แผ่นเพิ่งถูกเลื่อยใกล้รีสอร์ท

บุกโรงงานเถื่อนลอบแปรรูปไม้-พบไม้ประดู่กว่า 50 แผ่นเพิ่งถูกเลื่อยใกล้รีสอร์ท
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เจ้าหน้าที่ป่าไม้สนธิกำลังหน่วยความมั่นคงในพื้นที่ ตรวจยึดโรงงานเถื่อนลักลอบแปรรูปไม้ และตรวจพบกองไม้ หลังห้องพักของรีสอร์ทแห่งหนึ่ง ถนนบายพาสเลี่ยงเมืองมุกดาหาร

(14 มี.ค. 62) นายสุรเดช อัคราช ผอ.สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดมุกดาหาร  พันเอกบุญสิน พาดกลาง ผู้บังคับการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดมุกดาหาร ได้รับรายงานจากสายว่า มีโรงงานลักลอบแปรรูปไม้เถื่อน ที่บริเวณใกล้รีสอร์ทแห่งหนึ่ง ถนนบายพาสเลี่ยงเมือง ตำบลคำอาฮวน อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร

จึงได้สั่งการให้ นายฐิติกร เงาะปก หัวหน้าหน่วยป้องกันและรักษาปาที่ 1 (คำป่าหลาย) จ.ส.อ.อนุวัฒน์ พรมพินิจ หัวหน้าชุดเคลื่อนที่เร็ว กกล. ประสาน ตชด.234 ตำรวจภูธรเมืองมุกดาหาร ตำรวจน้ำ ปกครอง และเจ้าหน้าที่หน่วยความมั่นคง ประชุมวางแผนแล้วลงพื้นที่ที่ได้รับแจ้ง

จนกระทั่งที่เกิดเหตุ เป็นป่ารกทึบ พบกองไม้ประดู่ที่แปรรูปแล้วจัดเรียงไว้เป็นกองๆ  และบริเวณใกล้กัน พบโต๊ะสำหรับเลื่อยไม้ แต่ไม่พบเลื่อย และพบเครื่องปั้มลม น็อต กาวลาเท็ก และกระป๋องสี เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบไม้ประดู่แปรรูปจำนวนมาก ประมาณ 7 คิว คิดมูลค่าประมาณ 5 แสนบาท 

ซึ่งไม้ประดู่แปรรูปดังกล่าว มีขนาดความกว้าง 30 ซม. ความยาว 3 เมตร ความหนา 1 นิ้ว  ลักษณะใหม่ ซึ่งตรวจสอบบริเวณใกล้เคียง พบกองขี้เลื่อยกองใหญ่ และไม่พบผู้ใดมาแสดงตัวเป็นเจ้าของไม้แปรรูปดังกล่าว

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบบริเวณรีสอร์ท ที่อยู่ใกล้กันบริเวณด้านหลังห้องพักของรีสอร์ท พบไม้ประดู่แปรรูปจำนวน 5 กอง แต่ละกองประมาณ 40-50 แผ่น  

ต่อมามี นางสมัย ศรีโยหะ คนเฝ้ารีสอร์ทออกมาแสดงตน และได้บอกเจ้าหน้าที่ว่า ไม้แปรรูปดังกล่าวตัดมาจากที่มีโฉนด เจ้าหน้าที่จึงได้อายัดไม้แปรรูปดังกล่าวไว้เพื่อตรวจสอบ

จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดไม้ประดู่แปรรูป พร้อมของกลางทั้งหมดและได้แจ้งข้อกล่าวหา ก่อนนำไม้แปรรูปทั้งหมดไปเก็บรักษาไว้ที่หน่วยป้องกันและรักษาปาที่ 1 (คำป่าหลาย) ต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!