นครพนมแชมป์ ยาเสพติดทะลัก! ล่าสุด จนท.พบแก๊งค้ายาจัดโปร “ซื้อยาบ้าแถมไอซ์”

นครพนมแชมป์ ยาเสพติดทะลัก! ล่าสุด จนท.พบแก๊งค้ายาจัดโปร “ซื้อยาบ้าแถมไอซ์”
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ตชด.ขยายผลกวาดล้าง จับแก๊งค้ายาบ้า ยึดกว่า 3 หมื่นเม็ด พบมีจัดโปรฯ ซื้อยาบ้าแถมยาไอซ์ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตรวจเข้มสกัดชายแดน รอบปียึดกว่า 5 ล้านเม็ด

(14 มี.ค. 62) ที่กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 237 อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม พ.ต.อ.ศราวุธ จิตต์ระเบียบ  รองผู้บังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 2 มอบหมายให้ พ.ต.อ.สิปปนันท์ ผกก.ตชด.23 พ.ต.ท.ทวี ภาน้อย ผบ.ร้อย ตชด.237 ร.ต.อ.สมัย จันทะค้อม รอง ผบ.ร้อย ตชด.237

ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ ฝ่ายปกครอง นรข. ทหาร กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง แถลงการณ์ปราบปรามขยายผลจับกุมขบวนการค้า ยาบ้า ตามพื้นที่ชายแดน  

โดยได้มีการสืบสวนขยายผล จับกุม นายวงเดือน  อายุ 39 ปี ชาวบ้าน ต.หนองเทา อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม  พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 35,549 เม็ด รวมถึงยาไอซ์ จำนวน 95 กรัม  รวมมูลค่า ไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท 

โดยจับกุมได้ หลังมีการเพิ่มมาตรการเข้มในการกวาดล้าง สกัดกั้นปราบปราม จับกุม จนกระทั่งมีการสืบสวนขยายผล วางแผน สกัดจับกุม ผู้ต้องหาได้ขณะไปรับยาบ้ามาจากชาวลาวที่ลักลอบ นำมาพักไว้ริมถนน ริมฝั่งแม่น้ำโขง  บ้านเหล่าสวนกล้วย ต.หนองเท่า อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม 

จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้นจับกุมได้ ขณะนำยาบ้าซุกซ่อนใส่กระสอบปุ๋ย และทำทีกลับจากหาปลา  โดยตรวจค้นพบยาบ้าดังกล่าว จึงตรวจยึดเป็นของกลาง

เบื้องต้น จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างจากนายทุน เป็นเงินประมาณ 5,000 บาท เพื่อไปรับยาบ้าจากชาวลาว ที่ลักลอบนำข้ามมาพัก  ซึ่งจะมีการนัดหมายทางโทรศัพท์ เพื่อนำไปวางตามจุด

และเมื่อปลอดคน จะไปรับไปพักอีกทอดหนึ่ง รอการส่งต่อไปยังนายทุน  แต่มาถูกจับกุมเสียก่อน  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้เร่ง สอบสวนขยายผล ติดตามผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดี  พร้อมเพิ่มมาตรการเข้มตามแนวชายแดน

เนื่องจากปัจจุบันมีการลักลอบ ขนส่งยาเสพติด เข้ามาต่อเนื่อง ทำให้มีการจับกุมบ่อยครั้ง ส่วนรูปแบบการจำหน่าย พบว่า จะมีการจัดโปรฯ  หากมีการซื้อยาบ้าจำนวนมาก จะมีการพ่วงยาไอซ์มาด้วย เป็นของแถม 

โดยในรอบปีที่ผ่านมา พื้นที่ชายแดน จ.นครพนม มีสถิติการตรวจยึดจับกุมยาเสพติด มากกว่าทุกปี มีการตรวจยึดยาบ้ามากกว่า 5 ล้านเม็ด กัญชามากกว่า  6 ตัน  ซึ่งจะต้องเพิ่มมาตรการเข้มต่อเนื่อง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!