เลือกตั้ง 2562: เรืองไกร เดินหน้าบี้ กกต. ยุบพรรค "พลังประชารัฐ"

เลือกตั้ง 2562: เรืองไกร เดินหน้าบี้ กกต. ยุบพรรค "พลังประชารัฐ"
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

"เรืองไกร" ยันเดินหน้าบี้ กกต. ยุบพรรค "พลังประชารัฐ" มั่นใจแม้ไม่มี "ไทยรักษาชาติ" ก็ไม่กระทบคะแนนเสียงฝ่ายประชาธิปไตย เชื่อจะได้มากขึ้นเพราะมีคะแนนความสงสารมาช่วย

นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีตผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคไทยรักษาชาติ เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า หลังจากนี้ก็จะพยายามเรียกร้อง และเร่งรัดให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ดำเนินการพิจารณาคำร้องของตนเองที่ไปยื่นให้ยุบพรรคพลังประชารัฐ และตรวจสอบคุณสมบัติแคนดิเดตนายกฯของพรรคพลังประชารัฐต่อไป เพื่อไม่ให้เกิด 2 มาตรฐาน

หลังจากที่มีการดำเนินการกับพรรคไทยรักษาชาติอย่างรวดเร็ว ก็ควรที่จะพิจารณาในลักษณะเดียวกันกับพรรคพลังประชารัฐด้วย ส่วนอนาคตทางการเมืองของตนเองนั้น ยังไม่ชัดเจนว่าจะไปสังกัดพรรคไหน และคงไม่ไปเป็น ส.ว.ตามที่เคยถูกทาบทาม แต่ยืนยันจะทำงานให้กับประชาชนต่อไป

พร้อมกันนี้ นายเรืองไกร ยังแสดงความเชื่อมั่นว่า แม้ไทยรักษาชาติจะถูกยุบไป ก็จะไม่กระทบต่อคะแนนเสียงของฝ่ายประชาธิปไตยที่จะเสียเปรียบประมาณ 100 เขต เพราะไม่มีพรรคเพื่อไทยและพรรคไทยรักษาชาติให้เลือก แต่ยังมีพรรคอื่นๆ ทั้ง พรรคอนาคตใหม่, พรรคเสรีรวมไทย ที่ส่งครบทุกเขตให้เลือกแทนก็เชื่อว่าจะไม่มีปัญหา อีกทั้งยังมองว่า จากการยุบพรรคไทยรักษาชาติจะทำให้ฝ่ายประชาธิปไตยได้คะแนนความสงสาร ความเห็นใจมาด้วยและจะมีคะแนนเพิ่มมากขึ้นด้วย