ห้างดังวิกฤตเคราะห์ซ้ำ "น้ำท่วม-ไฟไหม้" หนี้ท่วมหัว 100 ล้าน ตัดใจขนของขายถูกๆ

ห้างดังวิกฤตเคราะห์ซ้ำ "น้ำท่วม-ไฟไหม้" หนี้ท่วมหัว 100 ล้าน ตัดใจขนของขายถูกๆ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(6 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวสื่อรายงานว่าหลังจากที่ ห้างนิวมอลล์ สกลนคร ประสบปัญหาทั้งน้ำท่วมและไฟไหม้โกดังเก็บสินค้า ค่าเสียหายรวมกว่า 100 ล้านบาท จึงตัดสินใจนำสินค้าสภาพดีทั้งหมดออกมาขาย อาทิเช่น เครื่องนอน ปิกนิคหลายขนาด ผ้าห่มนวม เพื่อเริ่มต้นกิจการใหม่ต่อไป ซึ่งมีประชาชนที่สนใจเดินทางมาซื้อเครื่องนอนเป็นจำนวนมาก

นายนคร วุฒิวรรณวาณิช ประธานกรรมการห้างนิวมอลล์ สกลนคร เปิดเผยว่า ทางห้างนิวมอลล์ ได้เจอกับวิกฤติหนักถึง 2 ครั้ง โดยนับตั้งแต่ปี 2560 ที่ผ่านมาทางห้างนิวมอลล์ ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยครั้งใหญ่ของจังหวัดสกลนคร โดยโกดังเก็บสินค้าและที่ห้างก็ถูกน้ำท่วมสินค้าได้รับความเสียหายหลายสิบล้านบาท

ภาพเหตุเพลิงไหม้โกดังสินค้า 21 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

และมาล่าสุดปีนี้ 2562 เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ทางห้างนิวมอลล์ก็ประสบกับเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บสินค้า โดยภายในได้เก็บที่นอนราคาแพงไว้จำนวนมาก และที่นอนยางพารา ผ้าห่ม เพื่อที่จะนำมาจัดงาน "นอนแห่งชาติ" ซึ่งเตรียมไว้ที่จะนำออกมาขายให้กับประชาชนในราคาย่อมเยา แต่กลับมาเกิดเหตุเพลิงไหม้เสียก่อน จนที่นอนที่เตรียมไว้ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด ทำให้ทางห้างพบกับวิกฤตปัญหาหนี้สิน จึงหาทางออกโดยการจัดงานที่นอนแห่งชาติ ซึ่งเป็นการขายเคลียร์หนี้เพื่อที่จะดำเนินธุรกิจจำหน่ายที่นอนไปต่อได้ และงานที่นอนแห่งชาติขายเคลียร์หนี้ จะจัดขึ้นอีกครั้ง ในวันที่ 8-9 มีนาคม ที่จะถึงนี้