ฝาแฝดเล่นกีตาร์หาเงินเรียนหนังสือ ชาวเน็ตช็อก! เจอนั่งร้านกาแฟหรู มีไอโฟน-ไอแพด

ฝาแฝดเล่นกีตาร์หาเงินเรียนหนังสือ ชาวเน็ตช็อก! เจอนั่งร้านกาแฟหรู มีไอโฟน-ไอแพด
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ชาวเน็ตถึงกับอึ้ง เจอวณิพกฝาแฝดหญิงเล่นกีตาร์ขอรับบริจาคเงินตีนบันไดรถไฟฟ้าบีทีเอส มานั่งกาแฟร้านหรูกลางห้างดังกับคุณแม่ ทั้งที่ติดป้ายบอกไม่มีเงินเรียนมา 4 ปี 

(5 มี.ค.) กำลังเป็นที่พูดถึงอยู่ตอนนี้ หลังจากที่มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง โพสต์ภาพและข้อความว่า ใครที่โดยสารรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีหมอชิตเป็นประจำ คงจะคุ้นตากับฝาแฝดหญิงที่เล่นกีตาร์ขอบริจาคเงินอยู่ตรงบันไดรถไฟฟ้าบีทีเอส ล่าสุด ตนเองได้บังเอิญไปเจอเด็กฝาแฝดทั้งสองคนอยู่ที่ร้านกาแฟชหรู กลางห้างสรรพสินค้าชื่อดังกลางเมือง

โดยมีคุณแม่นั่งเล่นไอแพดพร้อมนับเงินในกระป๋อง และก้นขนมเค้กเต็มโต๊ะ ซึ่งภาพดังกล่าวขัดแย้งกับป้ายที่เด็กตั้งไว้ตอนเล่นกีตาร์ขอรับบริจาคเงิน ซึ่งระบุว่า "ไม่มีเงินเรียนมา 4 ปีแล้ว"

ข้อความดังกล่าวทำให้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก 

โดยระบุว่า ครอบครัวดังกล่าวทำพฤติกรรมแบบนี้มาหลายปีแล้ว ซึ่งนอกจากเด็กฝาแฝดหญิงจะมีเด็กผู้ชายอีกคนคล้ายเป็นเด็กลูกครึ่ง แต่ไม่แน่ใจว่าเป็นพี่น้องกันหรือไม่มานั่งดีดกีตาร์มั่วๆ เช่นเดียวกัน

นอกจากจะเล่นกีตาร์ขอรับเงินบริจาคแล้ว ยังมีคนเจอเด็กกลุ่มดังกล่าว มาในรูปแบบ พี่ชายน้องสาวที่มาขอใช้มือถือเพื่อโทรหาแม่ ก่อนจะขอเงินกลับบ้าน ซึ่งพบเจอได้ตามสถานีบีทีเอสต่างๆ

ทั้งนี้ มีคนเข้ามาให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า เคยอยู่โรงเรียนเดียวกับเด็กในภาพ ทราบว่าครอบครัวนี้มีปัญหาเรื่องพ่อแม่เลิกกัน และพ่อไม่ส่งเงินมาเลย จึงต้องลาออกไปเรียนกศน. โดยมี พี่ชาย 1 และน้องสาวฝาแฝด 2 คน ซึ่งทั้งหมดอยู่กับผู้เป็นแม่ รออายุ 18 ปี จะไปเรียนที่ต่างประเทศ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!